200 căn hộ trong tổng số 312 căn hộ nhà chung cư dành cho người thu nhập thấp đầu tiên được xây dựng tại xã An Đồng, huyện An Dương (TP Hải Phòng) đã được bàn giao cho người dân đưa vào sử dụng sáng 26-3.
Đây là dự án xây dựng nhà ở xã hội nhằm tạo điều kiện để người dân thành phố Cảng có thu nhập thấp có được chỗ ở, cải thiện và nâng cao điều kiện sinh hoạt.
 
Dự án gồm 2.400 căn hộ trong năm khối nhà chung cư năm tầng, 22 khối nhà chung cư ba tầng và 11 căn hộ tái định cư, nằm trên tổng diện tích mặt bằng hơn 20 ha tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng (huyện An Dương).
 
Mỗi căn hộ có diện tích 64,9m² và được bán với giá từ 462 triệu đồng đến 610 triệu đồng/căn tuỳ theo tầng.
 
Trong đó, phần diện tích xây dựng nhà ở chỉ có tám ha và gần một ha cho đất phục vụ các công trình công cộng gồm hai nhà trẻ, một nhà văn hóa và khu nhà quản lý. Gần 12ha, chiếm gần 60% diện tích đất của dự án dành làm đường giao thông, bãi đỗ xe và trồng cây xanh, công viên...
 
Dự án có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng do Tập đoàn tài chính Hoàng Huy và Tập đoàn PRUSKA (Thái Lan) đầu tư xây dựng. Trong giai đoạn 1, tám khối nhà chung cư ba tầng có tổng số 312 căn hộ cùng hạ tầng đồng bộ đã hoàn thành với số vốn 450 tỷ đồng.
 
Mỗi căn hộ có diện tích 64,9m² và được bán với giá từ 462 triệu đồng đến 610 triệu đồng/căn tuỳ theo tầng. Trong các hộ dân mua nhà tại đây, nhiều người được doanh nghiệp hỗ trợ, tiếp cận gói vay 30.000 tỷ đồng của Chính phủ với số vốn vay 80% giá trị căn nhà và lãi suất ưu đãi.
Văn Thịnh (CAND)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.