CafeLand - Công ty cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2019 với doanh thu thuần chỉ đạt 495 tỷ đồng, giảm gần phân nửa so với cùng kỳ.

Trong đó, doanh thu bán trái cây 351 tỷ đồng, giảm 54% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu bán vật tư nông nghiệp chiếm hơn 209,4 tỷ đồng.

HAGL Agrico cho biết, doanh thu giảm sút do nhóm công ty không còn hợp nhất doanh thu từ Công ty Đông Dương, Đông Pênh và Cao su Trung Nguyên do đã thanh lý cho Thaco. Bên cạnh đó, thiệt hại bởi ngập lụt hơn 1.200 ha chuối đang trong giai đoạn thu hoạch tại Lào và không thu thanh long chính vụ; không còn doanh thu từ ớt, bò và bất động sản như thời điểm này năm 2018.

Tuy nhiên, cũng nhờ thanh lý nhóm công ty nói trên mà HAGL Agrico ghi nhận gần 184 tỷ đồng doanh thu tài chính. Khoản tiền này giúp công ty bù đắp một phần chi phí lãi vay, bán hàng và quản lý doanh nghiệp.

Tuy nhiên, chi phí khác trong kỳ tăng tới 419 tỷ đồng, chủ yếu là do công ty thực hiện đánh giá lại các tài sản không hiệu quả và điều chỉnh chi phí đầu tư vườn cọ dầu, cao su vào chi phí do chuyển đổi mục đích sang cây trồng ăn trái.

Đây là nguyên nhân chính khiến công ty báo lỗ sau thuế xấp xỉ 990 tỷ đồng.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, HAGL Agrico lỗ sau thuế hơn 1.740 tỷ đồng, gấp 6 lần cùng kỳ năm trước.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Dự án Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.