CafeLand - HĐQT Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa thông qua nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ cổ phần thuộc sở hữu tại Công ty CP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh cho Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.

Cụ thể, HAGL sẽ chuyển nhượng hơn 196 triệu cổ phần tương đương 47,93% vốn điều lệ tại HAGL Land cho Đại Quang Minh - công ty con của Công ty CP Ôtô Trường Hải (Thaco).

HĐQT ủy quyền cho Tổng giám đốc Võ Trường Sơn đại diện công ty ký kết, chuyển giao và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng cổ phần đồng thời giải quyết các vấn đề liên quan.

HAGL Land là một trong 3 công ty liên kết được thể hiện trên Báo cáo tài chính hợp nhất đã soát xét giữa niên độ năm 2019 của HAGL. HAGL ghi nhận giá trị đầu tư vào HAGL Land gần 2.530 tỷ đồng.

Được biết, HAGL Land là chủ đầu tư dự án Khu phức hợp trung tâm thương mại, khách sạn, căn hộ cho thuê Hoang Anh Gia Lai Myanmar Centre (HAGL Myanmar).

Trước đó trong thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Thaco và HAGL, Thaco khi đó cam kết sẽ rót vốn vào HAGL Agrico, triển khai dự án của HAGL Myanmar, đẩy nhanh việc xây dựng giai đoạn 2 và sở hữu 65% vốn HAGL Land.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Dự án Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.