Ngoài đảm bảo cung ứng đủ nước sinh hoạt, lãnh đạo TP Hà Nội còn yêu cầu UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, đánh giá chất lượng nguồn nước bổ sung cho khu ĐTM Đại Thanh, xem có đảm bảo chất lượng hay không.

Thiếu nước, người dân phải đi lấy từng xô nước để sinh hoạt mỗi ngày . Ảnh IT

Sau khi nghe đơn vị cấp nước báo cáo tình hình thực tại, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu Công ty Viwaco phải có giải pháp đảm bảo cấp nước sạch với khoảng 1800 m2/ngày đêm cho khu ĐTM Đại Thanh.

Trong trường hợp thực hiện các giải pháp điều chỉnh áp lực, cấp nước theo giờ để khắc phục khó khăn về nguồn, phải có sự thông báo, phối hợp với chủ đầu tư khu đô thị để đảm bảo việc bơm cấp đủ nước sạch cho nhân dân.

Ông Hùng cũng yêu cầu chủ đầu tư khu ĐTM Đại Thanh – Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu phải có giải pháp bơm chuyển giữa các bể để đảm bảo cung cấp nước sạch cho tất cả các tòa nhà.

Sở Xây dựng có trách nhiệm phối hợp cùng huyện Thanh Trì, Công ty Viwaco, chủ đầu tư khu ĐTM Đại Thanh kiểm tra, giải quyết ngay để đảm bảo ổn định cấp nước cho nhân dân.

Về nguồn nước cấp bổ sung từ trạm nước sạch Văn Điển về khu ĐTM Đại Thanh, UBND huyện Thanh Trì cần chỉ đạo, mời các đơn vị y tế kiểm tra, đánh giá về chất lượng nước sạch, nếu đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nước sạch sinh hoạt, mới được cấp cho khu đô thị.

Trước đó người dân sinh sống tại khu ĐTM Đại Thanh đã phải sống trong tình trạng mất nước kéo dài nhiều ngày. Để có nước dùng, người dân thường xuyên phải xuống các khu nhà để xe ở dưới khu chung cư xin từng xô nước. Các hộ gia đình phải mua thùng, huy động xô chậu để tích trữ nước sinh hoạt. Bên cạnh đó người dân cũng lo ngại về chất lượng nguồn nước bổ sung lấy từ trạm nước sạch Văn Điển.

Khu ĐTM Đại Thanh gồm 6 tòa chung cư cao tầng và khu biệt thự liền kề, cùng các phân khu chức năng, với khoảng 4000 hộ dân đang sinh sống. Khu ĐTM này đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ Sông Đà, do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch Vinaconex – Viwaco cung cấp.

Thành Nam (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An