Ngoài đảm bảo cung ứng đủ nước sinh hoạt, lãnh đạo TP Hà Nội còn yêu cầu UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, đánh giá chất lượng nguồn nước bổ sung cho khu ĐTM Đại Thanh, xem có đảm bảo chất lượng hay không.

Thiếu nước, người dân phải đi lấy từng xô nước để sinh hoạt mỗi ngày . Ảnh IT

Sau khi nghe đơn vị cấp nước báo cáo tình hình thực tại, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu Công ty Viwaco phải có giải pháp đảm bảo cấp nước sạch với khoảng 1800 m2/ngày đêm cho khu ĐTM Đại Thanh.

Trong trường hợp thực hiện các giải pháp điều chỉnh áp lực, cấp nước theo giờ để khắc phục khó khăn về nguồn, phải có sự thông báo, phối hợp với chủ đầu tư khu đô thị để đảm bảo việc bơm cấp đủ nước sạch cho nhân dân.

Ông Hùng cũng yêu cầu chủ đầu tư khu ĐTM Đại Thanh – Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu phải có giải pháp bơm chuyển giữa các bể để đảm bảo cung cấp nước sạch cho tất cả các tòa nhà.

Sở Xây dựng có trách nhiệm phối hợp cùng huyện Thanh Trì, Công ty Viwaco, chủ đầu tư khu ĐTM Đại Thanh kiểm tra, giải quyết ngay để đảm bảo ổn định cấp nước cho nhân dân.

Về nguồn nước cấp bổ sung từ trạm nước sạch Văn Điển về khu ĐTM Đại Thanh, UBND huyện Thanh Trì cần chỉ đạo, mời các đơn vị y tế kiểm tra, đánh giá về chất lượng nước sạch, nếu đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nước sạch sinh hoạt, mới được cấp cho khu đô thị.

Trước đó người dân sinh sống tại khu ĐTM Đại Thanh đã phải sống trong tình trạng mất nước kéo dài nhiều ngày. Để có nước dùng, người dân thường xuyên phải xuống các khu nhà để xe ở dưới khu chung cư xin từng xô nước. Các hộ gia đình phải mua thùng, huy động xô chậu để tích trữ nước sinh hoạt. Bên cạnh đó người dân cũng lo ngại về chất lượng nguồn nước bổ sung lấy từ trạm nước sạch Văn Điển.

Khu ĐTM Đại Thanh gồm 6 tòa chung cư cao tầng và khu biệt thự liền kề, cùng các phân khu chức năng, với khoảng 4000 hộ dân đang sinh sống. Khu ĐTM này đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ Sông Đà, do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch Vinaconex – Viwaco cung cấp.

Thành Nam (Infonet)
 • Starlake Hà Nội – KĐT Tây Hồ Tây: Kênh đầu tư đầy hứa hẹn

  Starlake Hà Nội – KĐT Tây Hồ Tây: Kênh đầu tư đầy hứa hẹn

  Thị Trường  -  21/11/2016 9:00 AM

  Là một dự án được quy hoạch đồng bộ gồm khu nhà ở, nơi làm việc, học tập, khu mua sắm và vui chơi giải trí, lại nằm trong khu trung tâm hành chính, chính trị mới của Hà Nội, Ông Baek Young-keun – Giám đốc Marketing & Sales tin rằng Starlake Hà Nội không chỉ là một nơi mang lại một phong cách sống mới mà còn là một kênh đầu tư “sinh lời khủng” trên thị trường bất động sản Thủ đô.

 • 12 dự án bất động sản “đình đám” đổ bộ đất Bắc

  12 dự án bất động sản “đình đám” đổ bộ đất Bắc

  Thị Trường  -  15/11/2016 9:09 AM

  Từ ngày 16–20/11 tới đây, lần đầu tiên các nhà đầu tư Hà Nội được khám phá cơ hội đầu tư và an cư hấp dẫn nhất của 12 dự án bất động sản đình đám trên khắp cả nước. Các dự án này sẽ được trình làng trong cùng một Khu trưng bày của Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2016, diễn ra tại Cung triển lãm Xây dựng Quốc gia.

 • Dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội: Nhà thầu đòi tiền phạt hơn 40 triệu USD

  Dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội: Nhà thầu đòi tiền phạt hơn 40 triệu USD

  Hạ tầng  -  14/11/2016 7:59 AM

  Nhà thầu Liên danh HYUNDAI E&C - GHELLA JV đã có văn bản gửi Ban Quản lý Dự án đường sắt đô thị Hà Nội yêu cầu điều chỉnh tăng phí hợp đồng thực hiện gói thầu số 3 (hầm và ga ngầm) với số tiền lên tới hơn 40 triệu USD (khoảng trên 800 tỉ đồng) do chủ đầu tư chậm bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

 • Gần 1,3 tỷ đồng mỗi m2 đất phố cổ Hà Nội

  Gần 1,3 tỷ đồng mỗi m2 đất phố cổ Hà Nội

  Thị Trường  -  13/11/2016 8:16 PM

  Mỗi m2 đất mặt tiền hai tuyến phố cổ Hàng Trống, Hàng Hành (Hà Nội) đang được chào 1,25 tỷ đồng, trong khi mức giá cao nhất đã từng giao dịch thành công xấp xỉ một tỷ đồng mỗi m2.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Hòa Bình Green Đà Nẵng 1,221 - 2,277
Central Coast Đà Nẵng 837 - 2,030
Royal Sea 1,800 - 2,626
Prosper Plaza 865 - 1,236
Tabudec Plaza 1,260 - 1,855
Tòa P1 Imperial Plaza 1,989 - 3,570
Condetel Carava Resort 2,200 - 3,064
Airlink City 390 - 878
Vision Bình Tân 750 - 1,283
Park View Tower Hoàng Mai 1,221 - 1,714
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.