UBND Thành phố Hà Nội vừa tổ chức cuộc họp đánh giá về kết quả đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố trong 10 tháng đầu năm 2010. Theo đó, hiện trên địa bàn Hà Nội có nhiều dự án đủ điều kiện sẵn sàng tổ chức đấu giá vào cuối năm nay.

Nhiều dự án trên địa bàn Hà Nội đủ điều kiện sẵn sàng tổ chức đấu giá vào cuối năm nay
 
Những khu đất đủ điều kiện để tổ chức đấu giá vào dịp cuối năm là những dự án được giao đất trước ngày 1/7/2010 gồm có: khu đấu giá thôn Thờn Bơn, phường Biên Giang, khu đấu giá Ngô Thì Nhậm và khu Đồng Dung, khu đô thị mới Dịch Vọng quận Cầu Giấy. Tại khu đấu giá xã Trâu Quỳ, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức đấu giá một phần diện tích đất vào cuối năm 2009, dự kiến tổ chức đấu giá 2 ha đất trong quý 4/2010.
 
Bên cạnh đó, Hà Nội cũng có những dự án đã được giao đất trước ngày 1/7/2010 với diện tích khoảng 124.000 m2 nhưng chưa đủ điều kiện để tổ chức đấu giá.
 
Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, tính đến thời điểm này, đã có 18 đơn vị tổ chức đấu giá 11,7 ha đất, thu được hơn 2.500 tỷ đồng, đạt 97% kế hoạch. Trong đó, các khu tập trung tại 8 dự án thu được hơn 1.176 tỷ đồng và các khu đất xen kẹt, nhỏ lẻ tại 13 quận, huyện thu được hơn 1.310 tỷ đồng. Ngoài ra, Hà Nội còn tổ chức đấu giá được 4 nhà chuyên dùng, thu được 32,85 tỷ đồng.
 
Các quận, huyện hoàn thành tốt công tác đấu giá gồm: Long Biên, Thanh Trì, Hà Đông và Đông Anh. Như vậy, năm nay Thành phố Hà Nội phải tiếp tục tổ chức đấu giá để thu thêm 80 tỷ đồng mới hoàn thành kế hoạch.
Cafeland.vn - Theo DDDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.