Dự kiến từ năm 2010 - 2015, TP.Hà Nội sẽ tập trung xây dựng 11 khu công nghiệp, khu công nghệ cao trong 5 năm, nhằm tạo mặt bằng sạch thu hút đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Việc xây dựng các khu công nghiệp, khu công nghệ cao này sẽ xây dựng theo hướng các đô thị công nghiệp đồng bộ trong và ngoài hàng rào bao gồm đường giao thông, bưu điện, trạm xăng dầu, điện, cơ sở y tế, giáo dục, nhà ở công nhân, khu dịch vụ, theo hướng phát triển các khu đô thị dịch vụ công nghiệp đồng bộ. Không chỉ để thu hút đầu tư mới mà còn tạo chỗ di dời các cơ sở sản xuất trong nội thành.

Hiện nay, toàn TP.Hà Nội có 19 khu công nghiệp, khu công nghệ cao đã được quy hoạch với tổng diện tích 7.526ha. Trong đó, có tám khu đã cơ bản lấp đầy, đi vào hoạt động, các khu còn lại đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư.

Được biết, các khu công nghiệp này đã thu hút được 518 dự án với tổng vốn đăng ký 11.600 tỷ đồng và 3.560 triệu USD. Bình quân 1ha đất công nghiệp thu hút 95,2 tỷ đồng vốn đăng ký đầu tư. Đặc biệt, có nhiều dự án thuộc các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Canon, Panasonic...

Tuyết Lê
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.