Theo cáo cáo của Đoàn giám sát HĐND TP. Hà Nội mới đây, thời gian qua, Hà Nội đã nhiều lần rà soát việc xây dựng công trình hạ tầng xã hội tại các khu đô thị. Tuy nhiên, tiến độ xây dựng hạ tầng xã hội của các chủ đầu tư vẫn rất chậm.

Đánh giá của Đoàn giám sát cho thấy, tại 10 khu đô thị đã đưa vào sử dụng, chỉ có 4 trường công lập. Trong đó, Khu đô thị Yên Hòa (Cầu Giấy) còn thiếu các công trình thương mại, hệ thống cây xanh, vườn hoa; Hàng loạt dự án như Khu đô thị Nam Trung Yên, Khu đô thị mới Định Công, Mỹ Đình chưa xây dựng trường học.

Theo đánh giá của Đoàn giám sát, phần lớn chủ đầu tư khu đô thị, khu tái định cư chỉ quan tâm xây dựng công trình như nhà ở kinh doanh, công trình hỗn hợp, thương mại dịch vụ để thu hồi vốn kinh doanh, trong khi các công trình hạ tầng xã hội thiết yếu cho cư dân lại không được quan tâm.

P.Anh (Đầu tư chứng khoán)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.