Để thu hồi được đất những nhà siêu mỏng, siêu méo cần phải thực hiện đúng theo trình tự của Luật Đất đai về thu hồi đất và nhanh nhất cũng phải mất 6 tháng mới có thể ra được quyết định thu hồi những loại đất này.
Ngày 28/10, tại buổi làm việc giữa Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội với quận Đống Đa về việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp kinh tế xã hội năm 2011, Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Lê Văn Hoạt cho rằng, năm 2012 quận cần chú trọng vào công tác quy hoạch đô thị trên địa bàn, trong đó giải quyết dứt điểm tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

Quận Đống Đa có 73 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo; trong đó có 50 trường hợp diện tích đất dùng để xây nhà quá nhỏ, 23 trường hợp còn lại rộng hơn và sát liền nhau.

Hà Nội: Nhà siêu mỏng, siêu méo sẽ bị thu hồi đất

Ảnh minh họa.

Theo Chủ tịch quận Đống Đa - Trần Đức Học cho biết, quận đã lập hồ sơ 73 trường hợp, trong đó dự tính sẽ thu hồi đất của 50 nhà siêu mỏng, siêu méo. Tuy nhiên, để thu hồi được đất những nhà siêu mỏng, siêu méo cần phải thực hiện đúng theo trình tự của Luật Đất đai về thu hồi đất và nhanh nhất cũng phải mất 6 tháng mới có thể ra được quyết định thu hồi những loại đất này.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Đống Đa cũng đã báo cáo công tác quản lý trật tự xây dựng đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là chương trình xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn quận.

Tuy nhiên, trong quá trình đô thị hóa, nhiều dự án công trình trọng điểm đang triển khai, công tác giải phóng mặt bằng gặp khó khăn do ảnh hưởng tới đời sống của hàng ngàn hộ dân, quỹ nhà tái định cư các công trình hạ tầng chưa đáp ứng kịp thời, chính sách đền bù, hỗ trợ cần được nghiên cứu điều chỉnh cho phù hợp.
Theo Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.