Việc tháo dỡ các cầu dẫn, sàn nổi trên Hồ Tây được thực hiện ngay trong quý I/2017 để phục vụ công tác nạo vét, cải tạo môi trường nước.

Liên quan đến các hoạt động của nhà hàng, nhà nổi, du thuyền trên Hồ Tây, Thành phố Hà Nội yêu cầu UBND quận Tây Hồ chấm dứt hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý Hồ Tây.

Các hoạt động của du thuyền, nhà hàng trên Hồ Tây gây cản trở tầm nhìn và ô nhiễm môi trường nước Hồ Tây.

Cụ thể, yêu cầu quận Tây Hồ xác định vị trí tập kết và tổ chức di chuyển các tàu thuyền, phương tiện nổi về một vị trí tập kết, lên kế hoạch tháo dỡ, di dời triệt để các phương tiện này khỏi Hồ Tây. Tháo dỡ các cầu dẫn, sàn nổi trên Hồ Tây ngay trong quý I/2017 để phục vụ công tác nạo vét, cải tạo môi trường nước.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu trong quý I/2017 các nhà hàng này phải được di dời để phục vụ công tác nạo vét, cải tạo môi trường nước.

Ngoài ra, UBND Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao tìm đối tác để thực hiện việc duy tu, duy trì, quản lý, vận hành Trung tâm huấn luyện thi đấu thể dục thể thao Hồ Tây, căn cứ quy định của pháp luật, đề xuất, báo cáo thành phố.

Du thuyền án ngữ trên Hồ Tây và trở thành mặt bằng kinh doanh dịch vụ nhà hàng.

Sở Xây dựng rà soát Quyết định số 41/2016/QĐ-UBND ngày 19/9/2016 của UBND thành phố. Trên cơ sở đó, chủ trì, phối hợp với quận Tây Hồ, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội lập dự án hút bùn, cải tạo cảnh quan, xử lý ô nhiễm nước, làm cột nước, xây dựng hệ thống quan trắc môi trường.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Văn phòng UBND thành phố nghiên cứu, đề xuất dự thảo văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về dự án tiếp nước làm sạch Hồ Tây theo hướng xác định đây là dự án cấp bách, phải chỉ định thầu. Chủ trì, phối hợp với các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng đề xuất, báo cáo thành phố xem xét, quyết định đối với đề xuất dự án của Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Phú Điền về xử lý nước thải Hồ Tây.

Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội xây dựng đề án làm sạch nước Hồ Tây. Trong đó, có việc sử dụng chế phẩm Red Oxy. Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra, đề xuất phương án xử lý đối với Ban quản lý Hồ Tây, Công ty TNHH một thành viên Hồ Tây.

Phi Long (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.