“Không hề có chuyện nể nang hay bao che. Quan điểm của thành phố là rất rõ ràng, sẽ kiên quyết chỉ đạo tiến hành phá dỡ phần vi phạm theo đúng quy định”.

Tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 5/7, trả lời câu hỏi của PV Báo Giao thông: “Vì sao đến nay việc tháo dỡ phần vi phạm tại công trình nhà 8B Lê Trực, quận Ba Đình vẫn chưa được thực hiện dứt điểm, để Thủ tướng Chính phủ phải ba lần có ý kiến? Liệu có sự bao che hay nể nang đối với chủ đầu tư?”.

Ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: “Không hề có chuyện nể nang hay bao che. Quan điểm của thành phố là rất rõ ràng, sẽ kiên quyết chỉ đạo tiến hành phá dỡ phần vi phạm theo đúng quy định”.

Ông Hà cho biết thêm, mới đây, UBND quận Ba Đình đã thành lập một tổ công tác chuyên đôn đốc và xử lý vi phạm tháo dỡ tại nhà 8B Lê Trực. Quận cũng đã tiến hành thay thế đơn vị thi công tháo dỡ, do đơn vị cũ thực hiện quá chậm, sau 116 ngày (từ 6/3- 30/6), mới phá dỡ được 328 m2 sàn mái tầng 19, tương đương 2,83 m2/ngày

Trước đó, trong phiên họp Chính phủ trực tuyến chiều 30/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND TP Hà Nội phải kiên quyết xử lý nghiêm sai phạm về trật tự xây dựng tại công trình này để làm điểm. Đây là lần thứ ba Thủ tướng Chính phủ có ý kiến về việc này.

Cũng tại buổi giao ban, trả lời câu hỏi của báo giới về việc chỉnh trang tuyến phố quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, ông Phạm Tuấn Long, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã chính thức tiếp nhận nhiệm vụ triển khai dự án nghiên cứu chỉnh trang khu vực hồ Hoàn Kiếm từ UBND TP. Do đây là khu vực đặc biệt quan trọng, được nhiều người quan tâm, sẽ thực hiện theo đúng nguyên tắc bảo tồn di sản. Các quy định về màu sơn, biển hiệu sẽ được xin ý kiến cộng đồng, từng hộ dân, các nhà khoa học để đưa ra giải pháp bảo tồn hiệu quả.

Văn Huế (GTVT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.