Theo báo cáo thị trường quý II của công ty TNHH Savills, so với các quận trong khu vực, giá biệt thự, biệt thự liền kề các quận Hoàng Mai, Tây Hồ, Từ Liêm, Cầu Giấy dẫn đầu với mức 6.000 USD/m2 (tương đương 120 triệu đồng/m2).


Về nguồn cung trong quý II, thị trường có 37 ngàn căn biệt thự, liền kề thuộc 110 dự án trong đó 80 dự án được bán dưới dạng hợp đồng mua bán, ba mươi dự án giao dịch dưới dạng hợp đồng góp vốn


Ông Trần Như Trung – Giám đốc Bộ phận nghiên cứu - tư vấn Savills cho rằng, chịu ảnh hưởng chính sách tiền tệ, lạm phát vì vậy lượng giao dịch bất động sản đã giảm mạnh. Giá biệt thự, liền kề tại một số quận mới như Hoàng Mai, Tây Hồ, Từ Liêm, Cầu Giấy đang dẫn đầu với mức giá chào bán thứ cấp trên 6.000 USD/m2. Hai huyện Mê Linh, Quốc Oai có mức giá chào thấp nhất 1.000 USD/m2 – 1.400 USD/m2.


Giá trung bình một căn biệt thự dao động 300.000 USD tới 2,2 triệu USD. Mức giá trung bình căn liền kề 200 ngàn USD tới 700 ngàn USD.


“Thị trường đang có sự chuyển dịch từ người bán sang người mua. Hiện tại thị trường đang thuộc về người mua. Điều này được thể hiện bằng việc ngày càng có nhiều chủ đầu tư đưa ra các hình thức giảm giá, chiết khấu khá có lợi cho khách hàng. Thị trường bất động sản Việt Nam đã bắt đầu có sự thay đổi cơ bản về chất. Đây là điều đáng mừng” ông Trung cho biết.


Theo nhận định Savils, từ giờ đến cuối năm nếu tình hình kinh tế vĩ mô không thay đổi thì thị trường bất động sản tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn. Để tồn tại trong bối cảnh này, các doanh nghiệp bất động sản nên tính toán lại phương án kinh doanh,  định vị đúng sản phẩm của mình sao cho hàng hóa đưa ra thị trường có mức giá phù hợp để thị trường có thể hấp thụ được. Bên cạnh đó, lời cam kết về tiến độ dự án phải được đảm bảo bằng “vàng”.


Theo Anh Đào (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.