Trong 6 tháng đầu năm 2011 có khoảng 2.700 giao dịch thành công, quý III lượng giao dịch chỉ khoảng 900 giao dịch, dự kiến quý IV lượng giao dịch qua sàn cũng không mấy khả quan.

Trong tổng số 480 sàn giao dịch bất động sản (BĐS) đăng ký hoạt động theo quy định của Luật Kinh doanh BĐS, trong 9 tháng đầu năm 2011 mới có khoảng 3.600 giao dịch, tính ra trung bình mỗi sàn BĐS chưa thực hiện nổi 10 giao dịch thành công.


Xác định không để thị trường BĐS trở thành nhân tố tác động gây ra lạm phát cao và phát triển kinh tế thiếu bền vững, kiểm soát được hiệu quả dòng vốn đầu tư vào thị trường, chống đầu cơ nhưng cũng tránh gây sốc, làm đóng băng thị trường BĐS, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, sẽ phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra thường xuyên các sàn giao dịch BĐS, kịp thời phát hiện và uốn nắn các sai phạm về giao dịch, mua bán, thực hiện các dịch vụ trong kinh doanh BĐS. Kiên quyết xử lý những sàn giao dịch BĐS cố tình vi phạm pháp luật trong giao dịch gây mất ổn định thị trường.


Sở cũng kiến nghị UBND TP Hà Nội một số giải pháp cụ thể như: ban hành hệ thống tiêu chí cho vay BĐS đối với các tổ chức tín dụng; thành lập Quỹ tiết kiệm nhà ở để hỗ trợ cho người lao động có điều kiện mua nhà; nghiên cứu thí điểm mô hình Quỹ đầu tư tín thác BĐS để tạo thêm nguồn cung cấp vốn ngoài các tổ chức tín dụng cho thị trường BĐS.


Bên cạnh đó, tiếp tục tập trung nguồn lực và giải quyết vướng mắc về tín dụng ưu đãi và miễn, giảm thuế để đẩy mạnh các chương trình nhà ở xã hội trọng điểm như: nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, nhà cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị; nhà ở cho học sinh, sinh viên; nhà ở cho các hộ nghèo ở nông thôn, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo Vũ Như (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.