Hôm qua, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, các dự án nhà ở cho sinh viên đang đói vốn trầm trọng.
Sắp có nhà ở cho sinh viên Đồng Tháp

Điển hình là dự án xây dựng khu ký túc xá tập trung tại đô thị mới Pháp Vân-Tứ Hiệp và Mỹ Đình II hiện đã xây dựng được 70 khối lượng xây lắp giá trị thực hiện là 900 tỷ đồng. Nếu được bố trí vốn bổ sung kịp thời có thể đưa vào sử dụng trong tháng 11, phục vụ khoảng 29.000 sinh viên. Nếu cộng nhu cầu vốn của 2 dự án nêu trên và cả các dự án ký túc xá nhỏ lẻ thì tổng nhu cầu vốn đang cần lên tới 1.291,4 tỷ đồng.


Sở Xây dựng Hà Nội vừa có báo cáo thực trạng này lên UBND TP Hà Nội và Bộ Xây dựng nhằm tìm cách tháo gỡ nguồn vốn. Đến nay, có 16 trường đại học đăng ký đưa sinh viên đến thuê tại 2 khu ký túc xá tập trung là Mỹ Đình và Pháp Vân.


Theo Minh Tuấn (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.