Việc thắt chặt nguồn vốn tín dụng khiến việc đấu giá quyền sử dụng đất không còn hấp dẫn như các năm trước.
Hà Nội đấu giá quyền sử dụng đất chỉ đạt 10% kế hoạch nămNgày 14/11, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm này, toàn thành phố mới chỉ có 3 đơn vị tổ chức đấu giá các khu đất nhỏ lẻ với số tiền thu được 249,3 tỷ đồng, đạt 10% kế hoạch.


Ba địa phương đã triển khai đấu giá quyền sử dụng đất gồm UBND huyện Đan Phượng tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất 3.700 m2, thu được 38,7 tỷ đồng; UBND huyện Mỹ Đức đấu giá 12.187 m2 tại 5 xã, thu 39,6 tỷ đồng; UBND huyện Gia Lâm đấu giá các thửa đất nhỏ lẻ tại 7 xã, thu được 171 tỷ đồng.


Trong khi đó, theo kế hoạch 2011, thành phố đặt ra mục tiêu tổ chức đấu giá 30 dự án với diện tích 17,96 ha đất. Cụ thể, khối các quận đấu giá 7 dự án, dự kiến thu 798 tỷ đồng; khối thị xã Sơn Tây và các huyện đấu giá 17 dự án, dự kiến thu 1.231 tỷ đồng; khối các sở, ngành đấu giá 6 dự án, dự kiến thu 421 tỷ đồng.


Hiện nay, thị trường bất động sản đang trong giai đoạn trầm lắng, cung đã vượt xa cầu. Trong khi đó, các ngân hàng thắt chặt nguồn vốn tín dụng khiến cho việc đấu giá quyền sử dụng đất không còn hấp dẫn như các năm trước.


Với quỹ thời gian chỉ còn hơn một tháng nữa kết thúc năm 2011, trong khi cơ chế chính sách vẫn còn nhiều vướng mắc, thị trường bất động sản lại đang trong giai đoạn trầm lắng, Hà Nội sẽ khó đạt kế hoạch đấu giá đất đề ra.

Theo DTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.