Đến hết tháng 3, thành phố đã xử lý được 385 nhà siêu mỏng siêu méo, còn 208 trường hợp trên địa bàn.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Xây dựng, xử lý nhà siêu mỏng siêu méo trên địa bàn Hà Nội đang gặp một số vướng mắc. Công tác lập phương án thu hồi khó có thể thực hiện trong một thời gian ngắn do nhiều nhà nằm trên các trục đường thuận lợi cho kinh doanh thương mại. Các hộ dân sinh sống lâu năm nên giá chuyển nhượng cao, chính sách thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng không được các cư dân này đồng tình.

Đến hết tháng 3, thành phố đã xử lý được 385 nhà siêu mỏng siêu méo, còn 208 trường hợp trên địa bàn. Trong đó nhiều nhất là quận Ba Đình có tới 69 trường hợp tồn tại từ năm 2005 tới nay. Nhiều hộ dân đã sinh sống ổn định.

Sở Xây dựng đánh giá, các quận huyện chưa quyết liệt trong việc giải quyết vấn đề này. Theo quy định khi thu hồi đất để xây dựng công trình công cộng, chủ đầu tư phải thực hiện hàng loạt thủ tục liên quan, như: lập dự án đầu tư, phương án đền bù, tái định cư với kinh phí lớn.

Do có nhiều khó khăn, Sở Xây dựng kiến nghị thành phố cho giãn tiến độ xử lý đến hết quý 2/2013. UBND Thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các quận, huyện, thị xã tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ xử lý, báo cáo trước ngày 30/4.

Hiện Hà Nội đã hai lần giãn tiến độ xử lý nhà siêu mỏng siêu méo. Trước đó, UBND thành phố chỉ đạo các quận huyện phải xử lý xong trong tháng 10/2011 thay vì trước 15/6 như quyết định ban đầu.

Bách Hợp (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an