Từ nay đến cuối năm, Hà Nội dự kiến sẽ có 30 dự án được đưa ra đấu giá quyền sử dụng nhà đất, với diện tích khoảng 17,96 ha. Tổng số tiền thu về cho ngân sách ước đạt 2.450 tỷ đồng.

 

Cũng theo kế hoạch đấu giá quyền sử dụng nhà đất của thành phố, tại các quận, huyện hiện có 32 dự án, quy mô 184,64 ha đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ đấu giá.

Thành phố sẽ tăng cường phân cấp cho cấp quận, huyện và đẩy mạnh cải cách hành chính trong công tác đấu giá quyền sử dụng đất. Thành phố chỉ tổ chức đấu giá đối với những khu đất lớn và giao cho quận, huyện trực tiếp thực hiện những khu đất nhỏ, lẻ.

Ngoài ra, nhằm phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai, thành phố yêu cầu các sở, ngành cần xem xét tham mưu cho thành phố quy hoạch những khu đất quy mô lớn, xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh để tổ chức đấu giá nhằm tạo sự đột phá trong huy động nguồn lực đất đai…         

Cafeland.vn - Theo VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.