Theo báo cáo của quận Hà Đông, thời gian qua các cấp chính quyền và cơ quan chuyên môn trên địa bàn đã cố gắng đề ra nhiều biện pháp quản lý và giải quyết các vấn đề xung quanh nhà chung cư, tuy nhiên vẫn còn nhiều tồn tại.

Các chung cư tồn ở Hà Đông tại tranh chấp, khiếu kiện là do xây dựng vi phạm về quy định PCCC, không phân định được diện tích chung riêng, do đó không bàn giao được hồ sơ nhà và kinh phí bảo trì...

Hiện tại, trê địa bàn quận Hà Đông có 87 tòa nhà và cụm tòa nhà chung cư thương mại và nhà ở xã hội đưa vào sử dụng. Tổng số căn hộ là 43.421 căn. Trong đó, chưng cư thương mại có 39.039 căn và nhà ở xã hội có 4.382 căn.

Đến nay, đã có 75/87 tào nhà thành lập được Ban quản trị. Có 41/87 tòa nhà xác định được sở hữu chung, riêng; 67/87 tòa nhà đã bàn giao hồ sơ.

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn quận vẫn còn tồn tại 14 tòa nhà và cụm tòa nhà trong tình trạng tranh chấp, khiếu kiện kéo dài. Trong đó, các phường có 1 chung cư còn gây tranh chấp như: Quang Trung, Yết Kiêu, Mộ Lao, Kiến Hưng, Phú La.

Các phường có 2 chung cư còn xảy ra tranh chấp gồm Văn Quán, La Khê. Riêng phường Phúc La có đến 6 chung cư còn xảy ra tranh chấp, khiến kiện.

Quận Hà Đông đã đôn đốc các đơn vị có liên quan để giải quyết. Tuy nhiên, các tòa nhà chung cư này đã tồn tại khá nhiều bất cập khó giải quyết, đó là: Xây dựng các hạn mục vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, không phân định được phần diện tích chung - riêng, do vậy chưa bàn giao được hồ sơ, cũng như kinh phí bảo trì cho cư dân.

Thời Nguyễn (KTĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.