CafeLand - Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô vừa thông báo chào bán 2,5 triệu trái phiếu với lãi suất cố định 10,25%/năm. Tổng giá trị trái phiếu lên đến 250 tỷ đồng.

Đây là loại trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo và không phải là nợ thứ cấp của tổ chức phát hành. Trái phiếu có thời hạn 2 năm kể từ ngày phát hành.

Lãi trái phiếu sẽ được thanh toán định kỳ vào mỗi ngày tròn 6 tháng liên tục từ ngày phát hành đến ngày đáo hạn.

Mệnh giá cho mỗi trái phiếu là 100.000 đồng. Trái phiếu sẽ được chào bán làm 2 đợt. Đợt 1 với 2,1 triệu trái phiếu, đợt 2 là 400 nghìn trái phiếu. Tổng giá trị các trái phiếu là 250 tỷ đồng.

Cụ thể, Công ty Hà Đô sẽ đầu tư vốn góp 250 tỷ đồng dùng làm tăng vốn điều lệ của Công ty TNHH MTV Điện Gió Hà Đô Thuận Nam (210 tỷ đồng) và Công ty cổ phần Năng lượng Agrita – Quảng Nam (40 tỷ đồng).

Công ty Điện Gió Hà Đô Thuận Nam dự kiến sẽ sử dụng số tiền 210 tỷ đồng để bổ sung nguồn vốn thực hiện đầu tư dự án Nhà máy điện gió sô 7A, tỉnh Ninh Thuận.

Công ty Năng lượng Agrita – Quảng Nam dự kiến sẽ dùng 40 tỷ đồng để bổ sung vốn cho dự án Nhà máy thủy điện Đăk Mi 2.

Hiện tại, vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô là hơn 1.500 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu hợp nhất của Hà Đô vượt 3.800 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp hợp nhất là gần 1.560 tỷ đồng.

Hiếu Hiền
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.