CafeLand - Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô công bố Quyết định của Cục thuế TP.Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế do khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp.

Phối cảnh dự án Hado Centrosa Garden

Cụ thể, công ty bị phạt 915 triệu đồng về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp, phạt hành vi khai sai nhưng không dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp là 2,1 triệu đồng.

Biện pháp khắc phục hậu quả gồm: truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp là gần 4,6 tỷ, tiền chậm nộp thuế là gần 160 triệu đồng và số tiền chậm nộp này được tính đến hết ngày 29/10/2019. Công ty có trách nhiệm tự tính và nộp số tiền trên kể từ sau ngày 29/10 đến thời điểm thực nộp số tiền truy thu vào Ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, công ty được điều chỉnh giảm thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ (tháng 12/2018) chuyển kỳ sau là gần 42 triệu đồng. Tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp tiền thuế là gần 5,7 tỷ đồng.

Hà Đô được biết đến là chủ đầu tư của các dự án bất động sản như Hado Centrosa Garden, diện tích 6,85ha tại quận 10, TP.HCM hay Hado Charm Villas với diện tích 30 ha tại Hoài Đức, Hà Nội.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất, 9 tháng đầu năm 2019, Hà Đô có tổng doanh thu gần 3.118 tỷ đồng, tăng gần 132% so cùng kỳ. Trong đó, doanh thu từ bất động sản chiếm gần 2.061 tỷ đồng; doanh thu xây lắp chiếm hơn 400 tỷ đồng; doanh thu từ thủy điện và điện mặt trời chiếm hơn 424 tỷ đồng.

Công ty lãi ròng gần 645 tỷ đồng sau 9 tháng hoạt động đầu năm, tăng 363% so với kết quả cùng kỳ và đã thực hiện gần 68% kế hoạch doanh thu và hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2019.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.