Gói kích cầu 30 ngàn tỷ đồng chính thức có hiệu lực từ 1/6/2013. Tuy nhiên, chỉ có một số ít chủ đầu tư và người mua nhà có thể tiếp cận nguồn vốn này do thủ tục rất phức tạp.

Theo những số liệu do Savills cung cấp tại Hội nghị báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội thì nguồn cung sơ cấp của thị trường bất động sản hiện đạt 11.700 căn, tăng 7% so với quý trước.

Nguồn cung chính thuộc về Hà Đông và Từ Liêm khi hai khu vực này cung cấp tới 51% thị phần bất động sản. Bên cạnh đó, Từ Liêm và Hà Đông cùng với Cầu Giấy còn là nguồn cung chính của thị trường thứ cấp khi chiếm tới 53% thị phần của thị trường này.

Ảnh minh họa

Những số liệu khác cho thấy, ở thị trường sơ cấp, giá bán dao động từ 10 đến 94 triệu đồng/m2, mức giá này được cho là không có nhiều biến động so với quý trước. Còn tại thị trường thứ cấp, giá bán dễ thở hơn với người mua khi mức giá giảm ở hầu hết các quận huyện mà theo các chuyên gia nguyên nhân xuất phát từ việc thanh khoản vẫn ở mức thấp.

Phân chia theo khu vực thì Từ Liêm tiếp tục là huyện có mức giá bất động sản giảm mạnh nhất tại Hà Nội khi mức giảm lên tới -7% so với quý trước. Các vị trí tiếp theo thuộc về Long Biên, Ba Đình và Cầu Giấy với mức giảm cao nhất là -5% ở mỗi quận.

Mối quan tâm khác của nhiều người mua nhà hiện nay là gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ đồng của Chính phủ đối với bất động sản. Về nội dung này, báo cáo của Savills cho thấy, mặc dù chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2013 nhưng đến nay mới chỉ có một số rất ít chủ đầu tư và người mua nhà có thể tiếp cận nguồn vốn này.

Nói về nguyên nhân của sự việc trên một chuyên gia bất động sản cho biết: “Sở dĩ có rất ít chủ đầu tư và người mua nhà có thể tiếp cận nguồn vốn 30 ngàn tỷ đồng là do các thủ tục tiếp cận nguồn vốn này rất phức tạp, không phải ai cũng có thể đáp ứng được các thủ tục này”.

Được biết, tổng nguồn cung của thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ tăng lên 63.900 căn thuộc 109 dự án, trong đó Từ Liêm và Hà Đông tiếp tục là nguồn cung chính với khoảng 31.000 căn chiếm 49% tổng nguồn cung của thị trường bất động sản Hà Nội.

Khánh An (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An