Suốt một thời gian dài (2008 - 2011), hoạt động của Sudico bị ngưng trệ do phát sinh những bất đồng trong nội bộ lãnh đạo.
Dù được sở hữu một quỹ đất dồi dào, đầy tiềm năng sinh lợi, như Khu đô thị mới Nam An Khánh, Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì, Khu đô thị Trần Hưng Đạo - Hòa Bình, Dự án Văn La - Văn Khê…, nhưng do việc thay đổi hàng loạt nhân sự cùng những lình xình về hoạt động, đã khiến Sudico hoạt động không hiệu quả, đặc biệt là Dự án Khu đô thị Nam An Khánh.

Theo Ban kiểm soát Sudico, mục đích của Đại hội đồng cổ đông bất thường Sudico 2012 là ổn định quản lý, điều hành doanh nghiệp, giúp Sudico hoạt động hiệu quả, bảo đảm lợi ích cho các cổ đông.


Các vấn đề được đề cập tại Đại hội lần này là xem xét, thông qua các nội dung về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2010 và 2011; về việc HĐQT Sudico chưa có phương án khắc phục tỷ lệ sở hữu cổ phần của Tập đoàn Sông Đà; về việc miễn nhiệm, bổ nhiệm Tổng giám đốc không đúng quy trình, thủ tục; thông qua việc miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với ông Phan Ngọc Diệp, bầu ông Hồ Sỹ Hùng, người đại diện phần vốn Tập đoàn Sông Đà tại Sudico, làm thành viên HĐQT Sudico thay ông Phan Ngọc Diệp và đề nghị HĐQT Công ty bầu ông Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch HĐQT Sudico.


Tại Đại hội, cổ đông của Sudico cũng mong chờ Ban lãnh đạo mới sẽ đưa ra các kế sách, chiến lược sản xuất, kinh doanh hiệu quả dựa trên tài nguyên quý giá của Sudico, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường bất động sản đang rất khó khăn.


Trước kỳ Đại hội bất thường, đã có nhiều thông tin lạc quan về Sudico được công bố và giá cổ phiếu Sudico đã tăng trần nhiều phiên liên tiếp. Trong đó, thông tin về Dự án Khu đô thị Nam An Khánh được tiếp tục triển khai đã khiến nhiều cổ đông thở phào.


Trước đó (22/3/2012), Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP. Hà Nội đã công bố Quyết định 2796/QĐ-UBND ngày 17/6/2011 của UBND TP. Hà Nội phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị Nam An Khánh và phần mở rộng - khu B, tỷ lệ 1/500 tại xã An Khánh, xã An Thượng thuộc huyện Hoài Đức - TP. Hà Nội.


Đến thời điểm này, đã có 2.600 tỷ đồng được các chủ đầu tư thứ cấp là các công ty con, đối tác của Sudico đổ vào Dự án Khu đô thị Nam An Khánh. Hơn 97.000 m2 đất hỗn hợp, 152.913 m2 đất thấp tầng, 9.747 m2 đất ở cao tầng đã được chủ đầu tư bán hết. Sudico cũng đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; hoàn thành 100% nghĩa vụ tài chính với Nhà nước theo quy định; cơ bản hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật.


Đại hội cổ đông bất thường của Sudico được nhà đầu tư kỳ vọng như một kỳ đại hội nhằm “thay máu” toàn bộ hoạt động của Công ty. Còn quá sớm để lạc quan về tương lai của Sudico hay Dự án Nam An Khánh, bởi Sudico vẫn còn rất nhiều việc, nhiều vấn đề cần phải giải quyết.
 
Theo Báo đầu tư
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: SUDICO

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Movenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden
Dự án Picity