Giá vàng tăng, chính sách nhà đất còn bất cập, nguồn cung tăng... là những nguyên nhân khiến khối lượng giao dịch của thị trường bất động sản tại TPHCM trong những tháng cuối năm đang có dấu hiệu chựng lại so với những năm trước.

Theo khảo sát sơ bộ của các đơn vị môi giới, khối lượng giao dịch giảm từ 30% đến 50% so với những tháng đầu năm. Hiện chỉ có thị trường căn hộ có mức giá trung bình từ 10 triệu đồng đến 13 triệu đồng/m2 là còn có giao dịch, các căn hộ cao cấp gần như không có khách.

Theo dự báo của các đơn vị chuyên nghiên cứu về thị trường, tổng nguồn cung căn hộ tại TPHCM trong 4 năm tới sẽ hơn 100.000 căn thuộc khoảng 200 dự án mới đang chờ thời điểm thích hợp để tung ra thị trường. Hiện tổng nguồn cung căn hộ mới trong quý III/2010 tại TP là hơn 7.000 căn, trong số đó có 65% thuộc phân khúc bình dân có giá trung bình với mức giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn.

Cafeland.vn - Theo Người Lao Động
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.