Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong tháng 4, lượng giao dịch thành công trên thị trường bất động sản (BĐS) vẫn giữ được tăng trưởng ổn định và tập trung chủ yếu tại các phân khúc nhà ở trung, cao cấp.

Cụ thể, lượng giao dịch thành công tập trung phần lớn tại những dự án mới được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường với diện tích căn hộ đa dạng; những dự án mà chủ đầu tư có uy tín, có cam kết tiến độ thi công và tiến độ thanh toán hợp lý.

Số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư và sàn giao dịch BĐS cho thấy, tại Hà Nội, trong tháng 4 có khoảng 1.250 giao dịch BĐS thành công, tăng khoảng 6% so với tháng trước.

Đáng chú ý, những dự án mới được mở bán ở khu vực các quận phía Tây Nam như Hà Đông, Hoàng Mai với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ, nên được thị trường đón nhận tích cực.

Thị trường BĐS tại TPHCM ghi nhận có khoảng 1.150 giao dịch thành công, tăng 7% so với tháng trước.

Các dự án thuộc phân khúc cao cấp, có vị trí thuận lợi tại trung tâm Thành phố được đông đảo khách hàng quan tâm như dự án Soho Premier (quận Bình Thạnh), dự án Botanica Premier (quận Tân Bình), dự án Vinhomes Golden River Ba Son,...

Ở một số địa phương như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Kiên Giang, Bình Dương,... thị trường BĐS cũng đón nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Tại Đà Nẵng, hàng loạt các dự án căn hộ cao cấp, dự án khu đô thị sinh thái cũng được mở bán như: Dự án Mường Thanh Đà Nẵng, dự án khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân, dự án căn hộ F. Home, dự án khu đô thị Phước Lý, khu đô thị Nam Tran Central Park, dự án đất nền Sông Thu...

Các dự án căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê tại các bãi biển có vị trí đẹp như Condotel Nha Trang, Condotel Phú Quốc... cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo đánh giá của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, các chuyên gia thuộc lĩnh vực này, lượng giao dịch trên thị trường chủ yếu từ các dự án nhà ở trung và cao cấp. Các dự án nhà ở bình dân lượng giao dịch ít hơn, vì hiện tại, các dự án nhà ở xã hội không còn nhiều.

Toàn Thắng (Chính phủ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.