Giá vàng trượt về dưới vùng 1.660 USD/oz sau khi chạm mức cao hơn 4 tháng tại mức giá 1.676,45 USD/oz ngày hôm qua (27/8).

Lúc 8h15 sáng nay (28/8), giá vàng giao ngay tại châu Á đứng ở 1.659,20 USD/oz, giảm hơn 11 USD/oz so với chốt phiên cuối tuần trước.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 tăng 2,7 USD so với cuối tuần trước lên 1.675 USD/oz. Thị trường kỳ hạn chốt phiên tăng do phiên giao dịch kết thúc trước khi có làn sóng bán ra ở thị trường vàng giao ngay.

Tâm lý nghe ngóng, chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) cuối tháng này khiến giá vàng giảm phiên đầu tuần.

SPDR hôm qua vẫn thông báo số lượng nắm giữ là 1,286.50 tấn vàng, không thay đổi so với số lượng của ngày hôm trước.

Tuần trước, giá vàng đã tăng 3,5%, mức tăng giá trong tuần cao nhất kể từ đầu năm 2012. Tuy nhiên, giá vàng hiện tại vẫn thấp hơn ngưỡng kỷ lục 1.858,30 USD/oz đạt được đầu năm sau khi Standard&Poor hạ tín nhiệm các khoản nợ của Mỹ.

Tuần này, “thị trường vẫn dành cho FED những kỳ vọng lớn lao và việc phá thủng ngưỡng cản kỹ thuật tuần trước sẽ tiếp tục nâng đỡ giá vàng”- Li Ning, chuyên gia phân tích tại Shanghai CIFCO Futures cho biết.

Về phía châu Âu, ngân hàng ECB đang xem xét thiết lập mục tiêu lợi tức thông qua chương trình thu mua trái phiếu mới. Trong khi đó, Thủ tướng Angela Merkel lại nỗ lực trấn an thị trường sau khi Bundesbank xem kế hoạch mua trái phiếu của ECB giống như liều thuốc độc, và đồng minh của bà cho biết Hy Lạp sẽ rời khỏi khối EU vào năm tới.

Chuyên gia phân tích Wang Tao của Reuters cho hay các chỉ báo kỹ thuật đang chứng tỏ vàng giao ngay có thể tăng lên vùng 1.693 USD/oz trong ngắn hạn.

Theo khảo sát của Bloomberg, đến cuối năm nay, giá vàng giao ngay có thể lên 1.800 USD/oz, tức là sẽ tăng tổng cộng 15% trong năm nay- mạnh nhất kể từ năm 2010 thời điểm giá vàng tăng 30%./.

Theo PV (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.