Nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng như tôn, gạch, ngói trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã bị đội giá cao hơn gấp nhiều lần sau bão số 10.
 
Cơn bão số 10 vừa qua đã khiến cho 69.000 ngôi nhà của người dân Hà Tĩnh bị đổ sập và tốc mái. Để khắc phục lại nhà cửa, nhu cầu về vật liệu xây dựng hiện nay là rất lớn. Tuy nhiên, lợi dụng điều này, một số hộ kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn đã tự ý tăng giá các mặt hàng, khiến việc khắc phục nhà cửa của bà con gặp nhiều khó khăn.
 
Cơn bão số 10 với gió giật mạnh đã cuốn toàn bộ phần mái tôn của gia đình anh Ngô Văn Chương ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Để lợp lại nhà anh Chương gặp nhiều khó khăn vì hiện tôn rất khan hiếm và giá bị đẩy lên cao so với trước.
 
Không riêng gì mặt hàng tôn mà một số mặt hàng khác như: gạch, ngói cũng bị đội giá cao hơn gấp nhiều lần. Một số chủ hộ kinh doanh vật liệu xây dựng cho biết nguyên nhân tăng giá là do hàng khan hiếm và chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển.
 
Theo thống kê, Hà Tĩnh hiện có 69 nghìn ngôi nhà bị tốc mái, trong đó bị nặng nhất là thị xã Kỳ Anh với 17.500 ngôi nhà. Trước thực trạng các cơ sở tự ý tăng giá, thị xã Kỳ Anh đã yêu cầu các cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm.
 
Điều đáng nói, trong khi chính quyền địa phương và người dân đều phản ánh có sự tăng giá vật liệu xây dựng trên địa bàn sau bão, Sở Công Thương lại khẳng định không có tình trạng này.
 
Hiện công tác khắc phục thiệt hại bão số 10 trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Người dân rất cần các ngành chức năng sớm bình ổn lại giá vật liệu xây dựng để bà con sớm ổn định lại cuộc sống.
Quang Tiến - Thiện Linh (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Dân Hẻm 473 Hai Bà Trưng P.8 Quận 3     Dân Hẻm 473 Hai Bà Trưng P.8 Quận 3 - 18/11/2017 10:22 AM     Trả lời

Mình cũng muốn góp ý kiến về ủy ban nhân dân phường 8 quận 3 bao che cấp dưới. Do có người nhà làm trong phường mà không giải quyết vệ sinh môi trường cho em của ổng Ngô Ngọc Cường nhà số 473/3 Hai Bà Trưng P.8 Q.3 cho chó phóng uế bừa bãi, không dọn dẹp, người qua kẻ lại và xe chạy ngang trây đầy con hẻm, người dân phản ánh nói đến thì dọa nạt, ai đi thưa họ đi hầu. Mà luật nhà nước đã ban hành từ tháng 9/2017 nhưng đến hôm nay đã 2 tháng mà không 1 cán bộ nào trên phường xuống tuyên truyền về vụ thả rong chó bị phạt cho họ hiểu. 1 con hẻm 12 hộ dân mà chỉ có 1 hộ dân mà chính quyền phường 8 quận 3 không giải quyết được, làm mất niềm tin của dân đối với chính quyền quá. Trong hẻm có chuyện mọi người gọi nhờ công an giúp đỡ thì công an phường thấy số lạ không bắt máy, nhưng họ gọi thì công an lại xuống giải quyết ngay.

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.