Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần, trong khi giá dầu thô giảm mạnh do tin không khả quan từ Trung Quốc và Châu Âu.

Giá vàng xuống thấp nhất trong hơn 2 tuần, dầu thô rớt mạnh


Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần, do những lo ngại hoạt động sản xuất tại Châu Âu tăng trưởng âm, còn sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc giảm mạnh.

 

Lúc đầu phiên giao dịch, giá vàng đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật khi xuống tới 1.627 USD/oz. Một thông tin khác tác động tiêu cực tới giá vàng là số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ tuần qua xuống thấp nhất trong 4 năm qua.

 

Khi giá vàng xuống thấp thì lực mua tăng mạnh và đẩy giá kim loại quý này rút ngắn được biên độ giảm. Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.642,65 USD/oz. Còn giá vàng tương lai giao tháng 4 giảm 7,8 USD xuống 1.642,5 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn khoảng 10% so với mức trung bình 30 ngày trước đó.

 

Hiện giá vàng đã giảm 150 USD so với mức đỉnh gần 1.800 USD/oz hôm 29/2. Nguyên nhân dẫn tới thực trạng này là triển vọng kinh tế Mỹ đang tốt lên và khó có khả năng có thêm gói nới lỏng định lượng. Gần đây, nhiều quỹ đầu cơ vàng liên tục bán vàng, gây áp lực lên cả lượng cung và tâm lý thị trường.

 

Trong phiên 22/3, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán 7,56 tấn vàng, giảm mức nắm giữ xuống 1.282,69 tấn vàng, tương đương 41.239.868,12 ounces, trị giá 67,425 tỷ USD.

 

Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô phiên này giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần do tin xấu từ Châu Âu và Trung Quốc.

 

Cụ thể, giá dầu Brent tại thị trường London giảm 1,06 USD xuống 123,14 USD/thùng.

 

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giảm 1,92 USD xuống 105,35 USD/thùng.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.