Giá vàng bất ngờ tăng lên 1.284 USD, tiến sát đỉnh 4 tuần sau khi có thông tin FBI sẽ tiếp tục điều tra bê bối về email cá nhân của ứng viên Tổng thống Hillary Clinton.
Giá vàng phiên cuối tuần có lúc tăng 1% giá trị chỉ trong một giờ đồng hồ. Ảnh: Bloomberg.
 
Chỉ 11 ngày trước cuộc bầu cử chính thức vào Nhà Trắng, các thông tin xuất hiện liên tục khiến cuộc đua có nhiều biến động. Đầu tiên là thông tin ảnh hưởng đến vị trí áp đảo của bà Hillary Clinton. Hôm thứ sáu, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết sẽ điều tra thêm về việc sử dụng hệ thống email cá nhân của bà Hillary Clinton.
 
Thông tin này lập tức giúp giá vàng giao ngay nhảy vọt 1,3% lên 1.284,14 USD mỗi ounce. Sau đó, giá có giảm nhẹ nên khi chốt phiên, mỗi ounce vàng còn 1.274,7 USD. Vàng kỳ hạn cũng tăng 0,6% lên 1.276,8 USD.
 
Quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng, mỗi lượng vàng miếng thế giới khoảng 34,3 triệu đồng. Trong khi đó, vàng miếng SJC hôm qua đóng cửa ở 35,67-35,73 triệu đồng.
 
"Thông tin từ FBI đã làm thức tỉnh cả thị trường vàng đang lơ mơ ngủ, giúp giá tăng hơn 1% chỉ trong một giờ đồng hồ", Tai Wong, giám đốc phụ trách kinh doanh khoáng sản và kim loại quý của BMO Capital Markets ở New York nói. "Sự phục hồi có thể không kéo dài lâu nhưng chúng ta dù sao cũng xem như được cảnh báo. Còn bà Clinton dù sao cũng đang dẫn trước hai bàn nên cần những tiết lộ thật sốc khác mới có thể làm giảm cơ hội của bà ấy".
 
Chứng khoán và đôla hôm qua cũng giảm giá sau thông tin có liên quan tới bà Clinton. Trong quý III, kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,9%, tốt hơn mức dự báo chỉ 2,5% của các chuyên gia.
Ngân Hà (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.