Chịu ảnh hưởng bởi sự đi xuống của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước chiều nay có lúc không giữ nổi mốc 35 triệu đồng/lượng. Giá USD thị trường tự do cũng tiếp tục trượt giảm và tụt sâu dưới ngưỡng 21.000 đồng.
Lúc 16h30 chiều nay, giá vàng SBJ do Công ty Sacombank-SBJ thu mua chỉ còn 34,91 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 35,01 triệu đồng/lượng. So với lúc hơn 9h sáng, giá vàng tại doanh nghiệp này đã giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và rẻ hơn 180.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Tp.HCM do SJC niêm yết là 34,92 triệu đồng/lượng và 35 triệu đồng/lượng (giá mua vào và bán ra). Trước đó, trong buổi chiều, SJC đã có thời điểm giảm giá vàng bán ra về 34,98 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC do Phú Quý niêm yết lúc 16h30 là 34,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Cùng thời điểm, giá vàng Rồng Thăng Long do Bảo Tín Minh Châu công bố là 34,94 triệu đồng/lượng và 35,04 triệu đồng/lượng.

Đầu ngày hôm nay, giá vàng trong nước mở cửa quanh ngưỡng 35,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Như vậy, tính tới thời điểm này, giá vàng đã rẻ đi ít nhất 150.000 đồng mỗi lượng so với đầu ngày. Từ kỷ lục 38,2 triệu đồng/lượng hôm 9/11, giá vàng giờ đã sụt gần 3,2 triệu đồng/lượng.

Sau những biện pháp bình ổn thị trường của cơ quan chức năng, thị trường vàng trong nước mấy ngày gần đây giao dịch khá trầm lắng. Các doanh nghiệp đã thu hẹp khoảng cách mua-bán vàng về dưới 100.000 đồng/lượng để khuyến khích giao dịch.

Giá vàng trong nước giảm mạnh chiều nay một mặt do tỷ giá USD tự do giảm, một mặt do giá vàng thế giới đi xuống.

Giá USD tự do tại Hà Nội lúc gần 17h chiều nay là 20.850 đồng (mua vào) và 20.920 đồng (bán ra), giảm tương ứng 70 đồng và 80 đồng mỗi USD so với buổi sáng. So với sáng thứ Bảy tuần trước, giá USD tự do hiện đã giảm 180 đồng.

Trên thị trường quốc tế, sau khi tăng trong phiên sáng tại châu Á, giá vàng thế giới chiều nay đã đi xuống trong phiên giao dịch tại thị trường châu Âu, nhưng mức giảm không mạnh. Lúc 16h50 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại London đứng ở 1.367,3 USD/oz, mất 2,5 USD so với giá đóng cửa phiên liền trước tại New York.

Từ tuần trước tới nay, giá vàng đang chịu áp lực giảm do đồng USD mạnh lên so với Euro. Cuộc khủng hoảng nợ đang leo thang ở Ireland khiến Euro trượt giá so với bạc xanh, làm giá vàng mất đi nguồn hỗ trợ quan trọng trong những tuần trước đó. Ngoài ra, vàng cũng bị đẩy xuống bởi những tin đồn về khả năng Trung Quốc tăng lãi suất.

Tuy nhiên, theo nhận định của Sacombank-SBJ, giá vàng khó có khả năng giảm dưới mức 1.300 USD/oz, vì mùa lễ hội tại các quốc gia tiêu thụ vàng lớn như Ấn Độ đang tới gần. Hiện quốc gia này vẫn đang đẩy mạnh mua vàng mỗi khi giá hạ để phục vụ cho nhu cầu nữ trang trong mùa cưới.
Cafeland.vn - Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.