CafeLand – Vào lúc 12h trưa nay theo giờ Singapore, giá vàng giao ngay ở mức 1730,42 USD/ounce, trong khi giá vàng trên sàn Comex biến động nhẹ và giao dịch ở 1.733,51 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, giá vàng có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay khi nhiều dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ liên bang (Fed) sẽ thực hiện các biện pháp kích thích tiền tệ. Do đó, vàng trở nên hấp dẫn nhà đầu tư hơn khi các ngân hàng trung ương in thêm tiền, làm tăng sức ép lạm phát.

Thật vậy, ngay khi Mỹ công bố số liệu việc làm, giới phân tích cho rằng khả năng Fed tung ra gói nới lỏng định lượng lần 3 (QE3) lên tới 99%. Điều này khiến giá vàng giao ngay lần đầu tiên vượt 1.740 USD/ounce kể từ tháng 2 vừa qua. Bên cạnh đó, lượng nắm giữ vàng của các quỹ tín thác tăng kỷ lục lên gần 72,5 triệu ounce.

Trong khi đó, giá vàng trong nước ít biến động trong phiên giao dịch sáng nay. Tại Tp.HCM, giá vàng SJC của Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 45,9 - 46,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.