Giá vàng phiên 24/9 hồi phục sau 2 phiên giảm liên tục khi USD giảm 0,2% so với các đồng tiền trong giỏ tiền tệ.
Chốt phiên giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.131,53 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex tăng 6,7 USD, tương ứng 0,6%, lên 1.131,5 USD/ounce. Phiên 22/9, giá vàng kỳ hạng giảm 0,7% khi giới thương nhân tập trung vào đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay.
Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trại CMC Markets, cho rằng số liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc có thể được bù đắp bằng bình luận kém “chủ hòa” hơn dự đoán của Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi.
Theo số liệu sơ bộ của Caixin, Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 9 của Trung Quốc chỉ đạt 47 điểm, thấp nhất 6 năm rưỡi qua.
Trong khi đó, số liệu công bố hôm thứ Tư 23/9 cho thấy, chỉ số sản xuất Markit sơ bộ của Mỹ trong tháng 8 không đổi ở 53 điểm.
Các tài sản rủi ro hơn như chứng khoán Mỹ cũng giảm trong tuần này với chỉ số S&P 500 giảm 0,8% khi kết thúc phiên thứ Ba 22/9 khiến một số nhà phân tích cho rằng giá vàng có thể tăng trở lại với tư cách tài sản trú ẩn an toàn.
Việc Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Ba 22/9 lần đầu tiên mua vào trong gần một tháng qua cũng hỗ trợ giá vàng.
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% lên 14,75 USD/ounce, giá palladium tăng 7,2% lên 649 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,8% xuống 926,25 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.