Lúc 6h40 sáng nay, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á ở 1.596,85 USD/oz. Trước đó, giá đã có lúc xuống tới 1.586,84 USD/oz.

Tuy nhiên giá kỳ hạn lại giảm. Trên sàn New York, đêm qua, giá vàng giao tháng 8 giảm 6,5 USD xuống 1.597,7 USD/oz. Khối lượng giao dịch chỉ bằng 1 nửa mức trung bình 30 ngày.

Sáng qua giá vàng giảm do xu hướng chốt lời, sau đó tăng trở lại khi Viện Quản lý nguồn cung cho biết ngành sản xuất Mỹ tháng 6 giảm lần đầu tiên trong gần 3 năm khi các đơn hàng mới giảm mạnh.

Giá vàng nhạy cảm với những dấu hiệu yếu kém của nền kinh tế, điều có thể làm tăng khả năng nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Trong nửa cuối năm 2012 này, các chuyên gia dự kiến Ấn Độ sẽ có thể nhập khẩu tới 300 tấn vàng, tương đương mức tăng 20% so với nửa đầu năm nay.

Hiệp hội kinh doanh vàng Bombay Ấn Độ (BBA) vừa cho biết thông tin này khi chủ tịch Prithviraj Kothari nói với báo giới. Ông này cho biết lượng nhập khẩu vàng trong nửa cuối năm nay sẽ xấp xỉ mức 300 tấn, cao hơn mức đầu năm ở vào khoảng 250 tấn. .

Ông này tiết lộ thêm khối lượng nhập khẩu vàng sẽ dựa trên giá vàng trên thị trường nội địa. Lượng nhập khẩu vàng có thể tăng chừng nào giá vàng trong nước dưới mức 30.000 rupee / 10 gram vàng.Tuy nhiên, ông cũng cho rằng lượng vàng nhập cả năm 2012 này sẽ ít hơn so với năm 2011 là khoảng 30%.

Khi được hỏi về lượng tiêu thụ vàng của Ấn Độ trong tháng 7 này, ông Prithviraj Kothari cho rằng sức mua sẽ giảm bởi nhu cầu vàng trang sức phục vụ mùa cưới và mùa lễ hội có thể giảm trong tháng 7 và chỉ khởi sắc được vào tháng 8 sau khi những lực mua vàng từ nội địa tăng lên.

Đầu năm 2012, chính phủ Ấn Độ đã thay đổi mức đánh thuế vào kim loại vàng và bạc khiến cho giá vàng và giá bạc tăng cao do các chi phí nói trên. Điều này ảnh hưởng đến lượng vàng nhập khẩu vào Ấn Độ.

Hiện nay, mức thuế đánh vào kim loại vàng ở vào khoảng 2% cho mỗi 10 gram vàng, tăng 300 rupee so với thời điểm trước đó. Riêng kim loại bạc tăng thuế tới 6% so với mức 1500 ruppee / kg trước đó.

Trong năm 2011, ước tính lượng vàng của Ấn Độ là vào khoảng 1037 tấn trong đó 967 tấn là nhập khẩu và phần còn lại là vàng tái chế. Số liệu của Hội đồng vàng thế giới cho biết như vậy./.

Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.