Giá vàng đã giảm mạnh do USD lên giá và tín hiệu kỹ thuật không ủng hộ, trong khi giá dầu thô rớt mạnh trước nhiều tin bất lợi.
Giá vàng rớt ‘thê thảm’, dầu thô giảm gần 2 USD/thùng

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh hôm thứ Tư, sau khi số đơn đặt hàng tại các nhà máy ở Mỹ được công bố thấp hơn kỳ vọng đẩy USD lên giá mạnh so với euro.

Trong nửa ngày giao dịch hôm 28/3, giá vàng dao động nhẹ trong vùng 1.670-1.680 USD/oz. Tuy nhiên, sau 12h, giá vàng bắt đầu lao dốc trước sự mạnh lên của USD và có lúc xuống tới 1.655 USD/oz.


Xu hướng tăng của giá vàng bị xé toạc trong phiên này chủ yếu do giá kim loại quý này không thể vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 1.700 USD/oz. Điều này khiến nhà đầu tư tìm các giải pháp an toàn hoặc gia tăng các lệnh bán khống đầu cơ giá xuống.


Bên cạnh đó, lực cầu vàng vật chất đã có phần suy giảm trước cuộc đình công kéo dài của các nhà chế tác nữ trang tại Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.


Cho dù cuộc đình công xảy ra nhưng Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ vẫn khẳng định nước này sẽ không hạ thuế nhập khẩu vàng, vốn vừa được tăng gấp đôi lên 4%.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 1,04% xuống 1.662,49 USD/oz. Dù giảm giá phiên này nhưng giá vàng đang hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất kể từ cuối tháng 1/2012. Còn giá vàng tương lai giao tháng 4 giảm 27 USD xuống 1.657,9 USD/oz.


Trong phiên 28/3, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.286,62 tấn vàng, tương đương 41.366.147,03 ounces, trị giá 69,303 tỷ USD.


Cùng xu hướng với giá vàng, giá dầu thô đã giảm mạnh do dự trữ dầu của Mỹ tăng 7,1 triệu thùng trong tuần trước và kỳ vọng sự hợp tác giữa Mỹ và châu Âu về việc cung nguồn dự trữ năng lượng chiến lược sẽ làm giá dầu giảm.


Kết thúc ngày giao dịch, tại thị trường London, giá dầu Brent giảm 1,38 USD xuống 124,16 USD/thùng, dù có lúc giá hàng hóa này xuống tới 123,53 USD/thùng.


Tại thị trường New York, giá dầu giảm 1,92 USD xuống 105,41 USD/thùng, thấp hơn đường giá trung bình 30 ngày tại 106,32 USD/thùng.
Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.