Giá vàng đã giảm mạnh sau báo cáo việc làm tích cực của Mỹ, trong khi giá dầu thô lại tăng mạnh.
Giá vàng rớt mạnh nhất trong hơn 1 tháng, dầu thô tăng vọt


Giá vàng đã giảm hơn 1% hôm cuối tuần, mức giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua, sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 1/2012 giảm xuống 8,3%, từ mức 8,5% trước đó. Trong tháng 1, các doanh nghiệp khối phi nông nghiệp ở Mỹ đã tạo thêm 234.000 việc làm, cao hơn gần 100.000 việc làm so với kỳ vọng trước đó.

Cả thị trường chứng khoán, hàng hóa công nghiệp và lợi suất trái phiếu, lãi suất kỳ hạn ngắn đều tăng sau thông tin nền kinh tế đã tạo ra nhiều việc làm hơn trong tháng 1 - đánh dấu mức tăng trưởng mạnh nhất trong 5 tháng.


Diễn biến giao dịch phiên cuối tuần cho thấy giá vàng chỉ nhích nhẹ lên vùng 1.763 USD/oz một thời gian ngắn sau khi mở cửa, còn lại áp lực bán ra mạnh đã khiến vàng liên tục điều chỉnh và mức đóng cửa phiên cũng là mức thấp nhất trong ngày giao dịch.


Kết thúc phiên buổi chiều, giá vàng giao ngay giảm 1,1% xuống 1.739,19 USD/oz, sau khi đạt mức cao nhất trong hai tháng rưỡi qua tại 1.762,9 USD/oz. Còn giá vàng tương lai giao tháng 4 giảm 19 USD xuống 1.740,3 USD/oz, giảm 0,28% giá trị trong tuần. Khối lượng giao dịch phiên này tương đương mức trung bình 30 ngày trước đó.


Như vậy, sau nhiều tuần tăng giá, vàng đã giảm giá nhẹ trong tuần này, nhưng vẫn tăng 11% so với đầu năm.


Trong phiên ngày 3/2, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không có động thái giao dịch, vẫn nắm giữ 1.277,13 tấn vàng, tương đương 41.061.167,24 ounces, trị giá 71,171 tỷ USD.


Chuyển qua thông tin đáng chú ý khác, giá dầu Brent đã tăng lên mức cao nhất trong gần 3 tháng với khối lượng giao dịch tăng vọt sau khi báo cáo cho thấy lượng việc làm được tạo mới ở Mỹ trong tháng 1 tăng mạnh, mở ra hy vọng về sự phục hồi kinh tế.


Kết thúc phiên, giá dầu Brent đã tăng 2,51 USD lên 114,58 USD/thùng, đạt mức tăng 2,8% giá trị trong tuần, với 4 phiên tăng giá.


Tại thị trường New York, giá dầu WTI đã tăng 1,48 USD lên 97,84 USD/thùng. Mặc dù vậy, giá dầu này vẫn giảm 1,73% trong tuần.

Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.