Sự mạnh lên của đồng USD và kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp hơn kỳ vọng là nguyên nhân chính đẩy giá vàng và giá dầu suy giảm.

Giá vàng rớt mạnh, dầu thô xuống dưới 103 USD/thùng


Giá vàng đã sụt giảm mạnh xuống dưới vùng 1.665 USD/oz, do USD lên giá mạnh so với rổ 6 ngoại tệ mạnh, trong đó đồng euro giảm sâu trước những lo ngại về sức khỏe nền kinh tế Tây Ban Nha.

Tương tự, các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu và các hàng hóa cơ bản cũng chịu áp lực rớt giá sau khi Trung Quốc công bố tăng trưởng kinh tế thấp hơn mong đợi.

Trong phiên buổi sáng, dù liên tục đi xuống, nhưng giá vàng vẫn giữ được mốc 1.665 USD/oz, tuy nhiên, bước sang phiên buổi chiều, mọi thứ đã thay đổi khi giá kim loại quý này có đợt sụt giảm mạnh và lập mức đáy tại 1.647,9 USD/oz lúc khoảng 14h chiều, trước khi phục hồi về vùng 1.660 USD/oz khi kết thúc ngày giao dịch.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng giao ngay giảm 1,2% xuống 1.654,5 USD/oz, trong khi đó giá vàng tương lai giao tháng 6 giảm 20,4 USD xuống 1.660 USD/oz.

Như vậy, mặc dù giảm mạnh hôm thứ Sáu, nhưng giá vàng vẫn đạt được mức tăng 2,4% trong cả tuần.

Trong phiên 13/4, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.286,17 tấn vàng, tương đương 41.351.565,79 ounces, trị giá 68,897 tỷ USD.

Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô tại thị trường New York đã quay đầu giảm hôm cuối tuần trước thông tin kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất trong 3 năm. Bên cạnh đó, sự mạnh lên của đồng USD cũng tạo áp lực lên giá dầu thô.

Kết thúc ngày giao dịch tại thị trường London, giá dầu Brent giao tháng 5 tăng 12 cent lên 121,81 USD/thùng. Còn tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giảm 81 cent xuống 102,82 USD/thùng. Trong tuần, giá dầu giảm 48 cent.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.