Giá vàng đã giảm khá mạnh xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, trong khi đó, giá dầu thô đã tăng vọt lên hơn 88 USD/thùng.
Giá vàng rớt mạnh, dầu thô vọt lên trên 88 USD/thùng


Giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần qua, do nhà đầu tư lo ngại về tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại, cảnh báo hạ định mức tín nhiệm nợ của Pháp và tình hình nợ công ở châu Âu.

Giá vàng suy giảm theo diễn biến giá các kim loại công nghiệp sau khi Moody's cho biết có thể sẽ hạ triển vọng xuống ‘tiêu cực’ đối với định mức tín nhiệm nợ của Pháp vốn đang ở mức ‘AAA’.

Một thông tin tiêu cực khác ảnh hưởng tới diễn biến giá kim loại quý là tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã chậm lại trong quý 3, khi đạt mức thấp nhất trong 2,5 năm qua. Bên cạnh đó, việc Goldman Sachs công bố thua lỗ cũng là thông tin không mấy khả quan với thị trường.

Sự biến động của giá vàng phiên 18/10 cho thấy tâm lý của nhà đầu tư có những thay đổi mạnh khi người bán tỏ ra áp đảo và thắng thế sau nhiều lần giá vàng không vượt ngưỡng 1.700 USD/oz.

Lúc đầu phiên giao dịch, giá vàng có thời điểm xuống tới 1.626,1 USD/oz trước khi phục hồi trở lại.

Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 1.647,39 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng tương lai giảm 23,8 USD xuống 1.652,8 USD/oz.

Lúc 6h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở mức 1.651,9 USD/oz, trong khi giá vàng giao sau ở mức 1.655 USD/oz.

Trong phiên ngày 18/10, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.227,51 tấn vàng, tương đương 39.465.715,88 ounce, trị giá 64,354 tỷ USD.

Chuyển qua tin tức về giá dầu thô, giá dầu phiên này đã tăng mạnh trở lại sau khi xuống mức thấp nhất trong 1 tuần qua.

Kết thúc phiên, giá dầu Brent tại thị trường London tăng 96 cent lên 111,12 USD/thùng, dù đầu phiên xuống tới 108,45 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô WTI giao tháng 11 tại thị trường New York tăng 1,96 USD lên 88,34 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu giao tháng 12 kết thúc phiên tăng lên 88,55 USD/thùng.
Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.