Mở cửa sáng nay, các công ty vàng đồng loạt giảm giá vàng SJC 80.000 – 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Cụ thể, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra). So với chốt phiên chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này đã giảm 100.000 đồng/lượng.

Tại thị trường TP HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở các mức tương ứng lần lượt là 36,5 triệu đồng/lượng và 36,62 triệu đồng/lượng. Giảm 80.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Lúc 8h15, giá vàng giao ngay tại châu Á là 1.260,75 USD/oz.

Trước đó, trong phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng có lúc lên cao nhất ở 1.264,2 USD/oz sau đó giảm dần xuống, giao dịch trong khoảng 1.260 USD/ounce đến 1.261 USD/ounce.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 8 kết thúc phiên ở mức 1.261,10 USD/oz.

Bạo lực và bất ổn liên tục leo thang tại Iraq đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư vào vàng. Theo nhận định của các chuyên gia, nếu tình hình tại Iraq thêm xấu đi, giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng.

Giá vàng cũng được hỗ trợ khi Ngân hàng Thế giới (WB) hạ thấp dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống 2,8% từ 3,2% ước tính trước đó. Tin tức này có thể khiến các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới duy trì nới lỏng chính sách tiền tệ thêm một khoảng thời gian dài hơn.

Nhân Trí (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.