Giá vàng và dầu thô đã đồng loạt tăng phiên cuối tuần, đánh dấu tuần tăng giá ấn tượng nhất trong nhiều tuần qua.
Giá vàng có tuần tăng mạnh, dầu thô lên gần 101 USD/thùngGiá vàng đã tăng trở lại nhờ sự hỗ trợ bởi số liệu tích cực về tình hình việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp tính đến tháng 11 ở Mỹ đã giảm về 8,6%, từ mức 9% tháng trước đó - mức thấp nhất trong 2,5 năm qua.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán đã có diễn biến tích cực hơn sau khi Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết các nhà lập pháp châu Âu đã sẵn sàng hợp tác sử dụng các biện pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công.


“Các nhà đầu tư dường như đã lạc quan hơn với triển vọng phục hồi kinh tế khi nhìn vào số liệu việc làm tháng 11, khả năng có gói kích thích kinh tế ở châu, và quan trọng nhất là kỳ vọng lạm phát sẽ tăng tốc khi triển vọng tăng trưởng kinh tế tốt lên”, George Gero, Phó chủ tịch RBC Capital Markets, nói.


Trong phiên cuối tuần, dù đầu phiên giá vàng tăng vọt tới 1.764,4 USD/oz, nhưng đến cuối phiên đã không giữ được nhịp tăng tích cực đó.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.745,69 USD/oz, tăng 4% giá trị trong tuần, đánh dấu tuần tăng giá đầu tiên trong 3 tuần qua.


Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 12 tăng 11,5 USD, lên 1.751,3 USD/oz, tăng 3,72% giá trị trong tuần.


Trong phiên giao dịch ngày 2/12, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã không có động thái giao dịch, vẫn nắm giữ 1.297,93 tấn vàng, tương đương 41.729.700,42 ounce, trị giá 72,875 tỷ USD.


Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô phiên này tiếp tục tăng, đánh dấu tuần tăng giá ấn tượng. Cụ thể, giá dầu Brent tại thị trường London kết thúc phiên ở mức 109,94 USD/thùng, tăng 95 cent so với phiên trước đó. Tính chung cả tuần, giá dầu Brent tăng 3,3% - mức tăng giá mạnh nhất kể từ ngày 14/10.


Còn giá dầu thô ngọt nhẹ tại thị trường New York phiên này tăng 0,76% lên 100,96 USD/thùng. Trong tuần, giá dầu này tăng 4,3%, mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 11/11.

 
Theo Nhật Bình (Vina Gorp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.