Giá vàng đã biến động dữ dội hôm thứ Ba theo thị trường chứng khoán, trong khi giá dầu thô đột ngột tăng mạnh trở lại.

Giá vàng biến động dữ dội, dầu thô vượt 104 USD/thùng


Giá vàng đã biến động dữ dội hôm thứ Ba và kết thúc ngày giao dịch với mức giảm không đáng kể so với phiên trước đó.

 

Đầu phiên giao dịch, những tác động từ diễn biến nợ công ở châu Âu đã khiến nhiều nhà đầu tư bán vàng. Hệ quả là giá kim loại quý đã sụt giảm nhanh và mạnh xuống còn 1.633,5 USD/oz.

 

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều phiên trước kia, giá vàng, vốn tương đồng với xu hướng của thị trường chứng khoán, đã tăng vọt gần 20 USD theo đà tăng của thị trường chứng khoán sau khi Goldman Sach công bố kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi.

 

Trên đồ thị giá vàng phiên buổi sáng đã hình thành nên hình chữ V. Điều này cho thấy sự biến động dữ dội của giá vàng, tuy nhiên, sang phiên buổi chiều, mức độ biến động giá của kim loại quý này lại không đáng kể.

 

Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.650,2 USD/oz. Còn giá vàng tương lai giao tháng 6 tăng 1,4 USD lên 1.651,1 USD/oz.

 

Như vậy, giá vàng đã giảm 2% trong những phiên vừa qua chủ yếu do lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha tăng vọt, khiến nỗi lo khủng hoảng nợ công quay trở lại eurozone.

 

Trong phiên 17/4, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.286,17 tấn vàng, tương đương 41.351.565,79 ounces, trị giá 68,613 tỷ USD.

 

Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô đã tăng trở lại sau nhiều phiên giảm trước đó. Tại thị trường London, giá dầu Brent tăng 10 cent lên 118,78 USD/thùng, sau khi dao động trong vùng 117,98 - 119,34 USD/thùng.

 

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng 1,27 USD lên 104,2 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 2/4.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.