Giá vàng đã tăng mạnh trở lại sau khi có phiên giảm mạnh trước đó, trong khi giá dầu thô tiếp tục tăng tốc mạnh.

Giá vàng bật tăng trở lại, dầu thô áp sát 109 USD/thùng


Giá vàng đã tăng trở lại hôm thứ Năm, trước sự lên giá của thị trường chứng khoán Mỹ và giá dầu thô. Số liệu về số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và các tín hiệu kỹ thuật hỗ trợ đã giúp giá vàng có điểm tựa đi lên.

 

Trong phiên này, lực cầu mua vàng vật chất từ thị trường châu Á đã xuất hiện nhiều hơn sau khi giá vàng đã giảm mạnh xuống dưới vùng 1.700 USD/oz từ phiên 29/2. Trước đó, khi giá vàng nằm ở vùng 1.750-1.800 USD/oz thì lực cầu vàng vật chất giảm mạnh, giao dịch ít.

 

Giới phân tích nhìn nhận, việc Chủ tịch FED không đề cập tới kế hoạch tung gói nới lỏng định lượng lần thứ 3 đã khiến nhà đầu tư không còn kỳ vọng vào việc giá vàng sẽ tiếp tục tăng, và động thái đồng loạt bán ra hôm thứ Tư đã khiến giá vàng có lúc giảm tới 100 USD/oz.

 

Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 1,5% lên 1.721 USD/oz, dù trong phiên đã giảm xuống tới 1.694,09 USD/oz. Còn giá vàng tương lai giao tháng 4 tăng 10,9 USD lên 1.722,2 USD/oz.

 

Trong phiên giao dịch ngày 1/3, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.293,68 tấn vàng, tương đương 41.592.971,14 ounces, trị giá 71,262 tỷ USD.

 

Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu Brent đã tăng mạnh gần 5% lên mức cao nhất kể từ đỉnh điểm năm 2008. Nguyên nhân là do nguồn dầu bị giảm do xảy ra vụ nổ đường ống dẫn dầu từ Saudi Arabia.

 

Cụ thể, giá dầu Brent có lúc đã tăng gần 5% lên 128 USD trước khi đóng cửa ở mức 126,2 USD/thùng, tăng 2,54 USD so với phiên trước đó.

 

Tại thị trường New York, giá dầu thô tăng 1,77 USD lên 108,84 USD/thùng.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.