Giá nhà tại Dubai tiếp tục giảm trong quý III năm 2015 và doanh số bán hàng cũng đang giảm sút.
 
Theo Phidar Dubai, chỉ số cầu về bất động sản tại Dubai (REIDI) đã giảm đáng kể trong nửa đầu năm nay, chủ yếu do biến động tiền tệ.
 
Theo Giám đốc của Công ty tư vấn Phidar - Jesse Downs, số lượng khách hàng quốc tế đầu tư vào thị trường bất động sản Dubai tiếp tục giảm và điều này có liên quan đến trao đổi tiền tệ. Bà chỉ ra rằng, trong nửa đầu năm 2015, tỷ giá hối đoái đối với tất cả các loại tiền tệ trong REIDI đều giảm so với đồng Đô la Mỹ, so sánh với năm 2014, ngoại trừ Nhân dân tệ và đô la Hồng Kông.
 
“Đây không phải là một cách đo lường dòng vốn trong thực tế, nhưng nó là một chỉ số thời gian nhằm đánh giá các xu hướng thu hút dòng vốn đầu tư vào bất động sản Dubai”, bà Jesse Downs cho biết thêm.
 
Khối lượng giao dịch các căn hộ và các căn nhà nhỏ dành cho một hộ gia đình đã giảm trong tháng 7 so với các tháng trước, nhưng tăng so với cùng kỳ năm 2014. Tuy nhiên, bà Downs cho rằng, điều này có thể do mô hình du lịch theo mùa quanh tháng Ramadan.
 
Nhìn chung trong nửa đầu năm 2015, số lượng giao dịch căn hộ đã tăng 3% so với cùng kỳ năm 2014, nhưng đối với các căn nhà dành cho một hộ gia đình đã giảm 3,2% so với nửa đầu năm 2014. Giá thuê căn hộ giảm 0,4%, trong khi giá bán giảm 2,7%.
 
Phân tích thống kê các mối quan hệ tác động giữa ngoại tệ và giá bất động sản cho thấy, mối quan hệ giữa 3 loại ngoại tệ chủ chốt ảnh hưởng tới giá bất động sản Dubal đó là đồng Rupee của Ấn Độ, đồng bảng Anh và Rupee Pakistan. Sự biến động của các đồng ngoại tệ chủ chốt này đã có liên hệ tới thay đổi về giá bất động sản ở Dubai.
Thu Giang (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.