Lượng cổ phiếu, trái phiếu chuyển nhượng tại HOSE trong phiên sáng nay đạt gần 2.400 tỷ đồng. Thanh khoản sàn Hà Nội cũng tăng mạnh cho dù các Index chưa vượt thành công các ngưỡng cản quan trọng.

2 sàn chứng khoán khởi động tuần mới tương đối hứng khởi với đà tăng ngắn hạn đã được xác lập trước đó. Trong những ngày gần đây, khối lượng giao dịch cổ phiếu trên sàn TP HCM có xu hướng tăng dần ngay trong đợt khớp lệnh mở cửa. Phiên sáng nay cũng không phải ngoại lệ với gần 6 triệu chứng khoán (130,72 tỷ đồng) được sang tay.


Giao dịch chứng khoán tiếp tục tăng mạnh. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Vn-Index cũng tăng gần 3 điểm, lên 467,3 điểm khi hầu hết các mã blue-chip vẫn chứng tỏ được vai trò dẫn dắt thị trường. Nhóm ngành chứng khoán và bất động sản vẫn được giao dịch nhiều nhất. Điển hình là SSI với gần 2,2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng tại thời điểm này. Tiếp theo là LCG, VIP, GTT, REE…

Đà tăng giá cổ phiếu có dấu hiệu đuối sức trong những phút đầu đợt 2 khi một số mã lớn như DRC, FPT, HDC, VIS… bắt đầu giảm điểm. Index có lúc đã hiện chỉ báo đỏ nhưng cuối cùng vẫn duy trì được đà tăng nhẹ vào cuối phiên nhờ lực đẩy của SSI, REE, STB, ITA, OGC, QCG, VNE…

Sàn TP HCM kết phiên ở 465,56 điểm, chỉ tăng 1,21 điểm. Tuy vậy, khối lượng và giá trị giao dịch vọt lên gần 96,78 triệu cổ phiếu và 2.392,65 tỷ đồng. Đây là giá trị giao dịch lớn nhất tại HOSE trong vòng 6 tháng gần đây. Bảng điện tử HOSE ghi nhận gần 20 cổ phiếu có giao dịch trên một triệu chứng khoán trong đó SSI chuyển nhượng được tới hơn 7 triệu cổ phiếu.

Tương tự sàn TP HCM, lượng giao dịch tại HNX cũng tăng mạnh lên 87,76 triệu cổ phiếu, tương đương 1.761,07 tỷ đồng. Tuy nhiên HNX-Index tỏ ra đuối sức cuối phiên, chỉ tăng nhẹ 0,41 điểm, lên 117,07 điểm. Như vậy, cả 2 Index đều thất bại trong nỗ lực vượt ngưỡng cản 470 điểm và 120 điểm trong sáng nay.

Kết thúc giao dịch buổi sáng, UPCoM-Index tăng 0,34 điểm, lên 43,3 điểm. Lượng giao dịch, tuy vậy, chỉ đạt 261.500 cổ phiếu, tương đương 2,79 tỷ đồng

Cafeland.vn - Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.