CafeLand – Công ty Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý 2/2013. Theo đó, mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM nhìn chung vẫn chưa có sự bức phá nào đáng kể. Tuy nhiên, giá thuê trung bình đã tăng 7% cùng với công suất thuê tăng nhẹ 1 điểm phần trăm so với quý 1.

Tổng nguồn cung bán lẻ tại TP.HCM hiện nay có khoảng 776.000m2, giảm 2,4% so với quý vừa qua. Cụ thể, thành phố đang có 8 trung tâm bách hoá, 8 khối đế bán lẻ, 19 trung tâm mua sắm, 65 siêu thị và 3 trung tâm bán sỉ. Theo đó, 3 trung tâm mua sắm đã bị đóng cửa và có 1 siêu thị mới được mở.

Ngoài ra, báo cáo của Savills còn cho biết, doanh thu bán lẻ đã tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước, đạt 288.000 tỉ VND. Mức tăng này vẫn chưa đuổi kịp tỉ lệ tăng trưởng 8,9% của năm 2012 và 8,8% của năm 2011.

Theo Savills, trong tương lai thị trường mặt bằng bán lẻ sẽ đón nhận nguồn cung khoảng 1.410.000m2 diện tích bán lẻ mới. Tuy nhiên, thực tế trong số đó chỉ có 42% dự án với 574.000m2 đang được thi công hoặc sắp hoàn thành. Khu vực nội thành vẫn đứng đầu trong tỉ trọng diện tích bản lẻ với 56%, kế đến là khu vực ngoại thành chiếm 27% và khu trung tâm 17%.

Nhìn chung, thị trường mặt bằng bán lẻ vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng chung của ngành bất động sản mặc những cố gắng kích cầu của doanh nghiệp trong thời gian qua. Mặt khác, phân khúc siêu thị được cho là có tiềm năng hơn cả bởi nguồn cầu nhu yếu phẩm ngày càng cao.

Khánh Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.