Trong những ngày đầu tuần qua, giá thép xây dựng lại tiếp tục giảm mạnh, từ 200.000-500.000 đồng/tấn.
Dây chuyền cán thép Nhà máy cán thép Lưu Xá, Công ty gang thép Thái Nguyên. Ảnh:Ngọc Hà.
Hiện nay, mức giá giao dịch tại các nhà máy, chưa gồm VAT dao động trong khoảng từ 13,2-13,8 triệu đồng/tấn.

Giá thép bán lẻ cũng đang nhanh chóng hạ nhiệt. Thép Việt Úc, ngày 16/5, có giá 15 triệu đồng/tấn, đến ngày 19/5 chỉ còn 14,8 triệu đồng/tấn (gồm cả VAT). Dù vậy, các chủ cửa hàng bán lẻ đều đánh giá việc giảm giá thép diễn ra chậm hơn so với lúc tăng giá trước kia.

Ngoài ra, giá mua thép từ các nhà thương mại hiện nay còn thấp hơn từ 100.000-300.000 đồng/tấn so với giá mua tại nhà máy.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, đây là đợt giảm giá thứ hai của các doanh nghiệp thành viên kể từ đầu tháng Năm tới nay. Mức giảm giá trên cũng tương đương mức giảm giá thép ở tuần đầu tháng Năm.

Hiệp hội thép cho rằng giá thép đi xuống vẫn là do tình hình tiêu thụ thép quá chậm của các nhà máy. Tiêu thụ thép tháng Năm còn thấp hơn so với con số 299.000 tấn thép tiêu thụ trong tháng Tư và 568.000 tấn hồi tháng Ba.

Bên cạnh đó, giá phôi thép trên thế giới cũng chững lại trong suốt gần một tháng nay và có vẻ đi xuống, từ 670 USD/tấn chỉ còn 610-630 USD/tấn.

Trước tình trạng này, các doanh nghiệp đều phải tính toán lại. Nếu để lượng hàng tồn kho quá lớn, khoản lãi phải trả cho ngân hàng còn cao hơn so với việc giảm giá để bán hàng. Do đó, nhiều doanh nghiệp đang phải chấp nhận chịu lỗ, hạ giá.
Cafeland.vn - theo TTXVN / VIENAM +
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.