CafeLand - Trong tình hình hiện nay, giá thép trong nước cao hơn giá thép thế giới và một số nước trong khu vực. Chính điều này tạo điều kiện cho thép ngoại tràn về nước ta khá nhiều.

alt

Hiện nay giá thép trong nước cao hơn giá thép thế giới

Giá bán tại các nhà máy thép hiện khoảng 18 triệu đồng/tấn (đã VAT), cao hơn giá thép thế giới khoảng 4 triệu đồng/tấn và cao hơn giá thép tại một số nước trong khu vực. Nguyên nhân do chi phí vận chuyển, bốc xếp trong nước cao gấp 2, 3 lần so với các khu vực khác. Thuế nhập khẩu và chi phí sản xuất hiện còn khá cao.

Trong thời gian tới, nhiều nhà sản xuất thép có ý định tăng giá để bù đắp một phần vào chi phí vay ngân hàng. Ngoài ra, giá điện tăng do thực hiện theo giá thị trường, giá thép chắc chắn tăng theo.

tag:gia thep trong nuoc cao

Mộc Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.