Chiều ngày 24/11, theo ông Nguyễn Tiến Nghi – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, sự biến động tăng tỷ giá giữa USD và đồng Việt Nam khiến giá phôi, nguyên liệu chính của sản xuất thép tăng từ 12 triệu đồng/tấn lến đến gần 13 triệu đồng/tấn (chưa tính cộng thêm chi phí gia công khoảng 1,5 – 1,7 triệu đồng). Hiện giá thành của mỗi tấn thép là khoảng 14,5 triệu đồng.

Được biết, từ giữa tháng 11 Tổng công ty Thép Việt Nam phía nam cũng đã điều chỉnh giá thép tăng 300 nghìn đồng/tấn, thép cây có giá bán là 14,6 – 15,3 triệu đồng/tấn, còn giá thép cuộn có giá bán giao tại nhà máy là 14,5 – 14,8 triệu đồng/tấn (chưa bao gầm VAT). Cùng thời điểm, một số hãng thép Vina Kyoei, Pomina... cũng điều chỉnh giá thép tăng tương tự.

Giá phôi thép tăng nên đã kéo theo chi phí sản xuất thép tăng mạnh, nên buộc các nhà sản xuất thép phải nâng giá bán. Dự báo, giá thép sẽ còn tiếp tục tăng nữa trong thời gian sắp tới.

Tuyết Lê
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.