Theo ghi nhận của Cafeland, đầu tuần trước giá thép chỉ nằm vào khoảng 13,2 – 13,7 triệu đồng/tấn. Đến thời điểm hiện tại, giá thép xuất xưởng đang dao động ở mức 13,4 – 13,8 triệu đồng/tấn (chưa VAT). Dự kiến, đầu tuần sau giá thép sẽ tiếp tục tăng thêm khoảng 200.000 đồng/tấn.

Giá thép tăng dần như chính vòng xoay của nó

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng giá thép tăng liên tục là do tỷ giá USD đang lên cao. Theo Ông Đinh Huy Tam - Tổng thư ký Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) thì giá thành 1 tấn thép khoảng 650USD /tấn. Trong trường hợp tỷ giá giá USD tăng thêm 1.000 đồng/USD thì chi phí sản xuất thép sẽ đội thêm 650.000 đồng/tấn.

Ngoài ra còn một yếu tố nữa là sau một thời gian giảm mạnh về lượng tiêu thụ. Vào nửa cuối tháng 10 sức mua của mặt hàng này đã có sự cải thiện rỏ rệt, nguyên do là thị trường bất động sản đang “vào mùa” làm ăn.

Nguyên Đan
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.