CafeLand – Trong 8 tháng đầu năm nay, các sản phẩm thép sản xuất và tiêu thụ đều tăng trưởng khá cao. Điều này cho thấy khả năng đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu về thép của các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, trong thời gian tới, giá thép có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh.

Thị trường xây dựng tốt hơn đã kéo sản xuất và tiêu thụ thép tăng

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong 8 tháng đầu năm 2016, sản lượng thép sản xuất, tiêu thụ đều tăng trưởng khá mạnh.

Cụ thể, bán hàng và sản xuất các sản phẩm thép trong 8 tháng đầu năm nay đạt trên 29%.

Trong đó, chỉ tính riêng trong tháng 8, sản xuất các sản phẩm thép của các doanh nghiệp thành viên VSA đạt hơn 1,53 triệu tấn, tăng 29,1% so với cùng kỳ năm 2015, và tăng 5,7% so với tháng trước.

Về tiêu thụ, sản phẩm thép các loại trong tháng cũng đạt hơn 1,3 triệu tấn, tăng 38,7% so với cùng kỳ và tăng 6% so với tháng trước.

Lý giải điều này, VSA cho biết nhu cầu xây dựng trong nước thời gian qua tốt nên sản lượng thép xây dựng sản xuất và tiêu thụ vẫn giữ được mức sản lượng khá cao.

Tăng trưởng cao về cả bán hàng và sản xuất các sản phẩm thép trong 8 tháng đầu năm cho thấy khả năng đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu về các sản phẩm thép của các doanh nghiệp trong nước.

Mặc dù vậy, Hiệp hội cũng cho biết, trong thời gian tới, giá thép có khả năng tiếp tục điều chỉnh.

Trên thực tế, giá bán thép xây dựng trong nước tháng 8 và tháng 9 có sự điều chỉnh tăng khoảng 150 – 300 ngàn đồng/tấn so với tháng trước (tuỳ từng công ty). Hiện, giá bán tại nhà máy ở miền Bắc là 9,5 - 9,9 triệu đồng/tấn, còn miền Nam là 9,5 - 9,8 triệu đồng/tấn (giá bán thép giao tại nhà máy, chưa bao gồm 10% VAT).

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.