CafeLand – Trong 8 tháng đầu năm nay, các sản phẩm thép sản xuất và tiêu thụ đều tăng trưởng khá cao. Điều này cho thấy khả năng đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu về thép của các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, trong thời gian tới, giá thép có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh.

Thị trường xây dựng tốt hơn đã kéo sản xuất và tiêu thụ thép tăng

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong 8 tháng đầu năm 2016, sản lượng thép sản xuất, tiêu thụ đều tăng trưởng khá mạnh.

Cụ thể, bán hàng và sản xuất các sản phẩm thép trong 8 tháng đầu năm nay đạt trên 29%.

Trong đó, chỉ tính riêng trong tháng 8, sản xuất các sản phẩm thép của các doanh nghiệp thành viên VSA đạt hơn 1,53 triệu tấn, tăng 29,1% so với cùng kỳ năm 2015, và tăng 5,7% so với tháng trước.

Về tiêu thụ, sản phẩm thép các loại trong tháng cũng đạt hơn 1,3 triệu tấn, tăng 38,7% so với cùng kỳ và tăng 6% so với tháng trước.

Lý giải điều này, VSA cho biết nhu cầu xây dựng trong nước thời gian qua tốt nên sản lượng thép xây dựng sản xuất và tiêu thụ vẫn giữ được mức sản lượng khá cao.

Tăng trưởng cao về cả bán hàng và sản xuất các sản phẩm thép trong 8 tháng đầu năm cho thấy khả năng đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu về các sản phẩm thép của các doanh nghiệp trong nước.

Mặc dù vậy, Hiệp hội cũng cho biết, trong thời gian tới, giá thép có khả năng tiếp tục điều chỉnh.

Trên thực tế, giá bán thép xây dựng trong nước tháng 8 và tháng 9 có sự điều chỉnh tăng khoảng 150 – 300 ngàn đồng/tấn so với tháng trước (tuỳ từng công ty). Hiện, giá bán tại nhà máy ở miền Bắc là 9,5 - 9,9 triệu đồng/tấn, còn miền Nam là 9,5 - 9,8 triệu đồng/tấn (giá bán thép giao tại nhà máy, chưa bao gồm 10% VAT).

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an