CafeLand – Các nhà nghiên cứu về nhà ở mới đây đã cho biết, Trung Quốc có mức tăng giá nhà cao nhất trong năm 2017 và cũng là thị trường bất động sản có sự tăng trưởng mạnh nhất.

Theo đó, trong năm qua, tại 8 thành phố lớn của Trung Quốc có sự gia tăng giá nhà hơn 10%, dẫn đầu là Trùng Khánh với mức tăng 58,9%. Thống kê cũng cho thấy, chỉ có hai thành phố ở châu Âu là Amsterdam (Hà Lan) và Dublin (Ireland) lọt top 10 với mức tăng lần lượt là 20,9% và 12,3%.

Vancouver (Canada) có mức tăng trưởng hàng năm là 16%, New York tăng 11,7% và Thượng Hải tăng 10,7%. Theo báo cáo của hãng tư vẫn bất động sản quốc tế Savills, Paris ghi nhận mức tăng 8,3%, Sydney 5,8% và London chỉ 2,3%.

Trong khi đó, giá nhà không có sự thay đổi lớn ở Mumbai (Ấn Độ), Warsaw (Ba Lan) và có sự sụt giảm ở Rio de Janeiro (Brasil) 4,4%, ở Stockholm (Thụy Điển) 5,2%, ở Thâm Quyến (Trung Quốc), Johannesburg (Nam Phi) cùng mức giảm 6,3% và ở Dubai 7,9%.

Mặc dù tại các thị trường bất động sản lớn trên toàn cầu có nhiều sự sụt giảm hơn tăng trưởng bao gồm các thị trường truyền thống như London, New York, Stockholm và Moscow nhưng giá trị nhà ở các thành phố này vẫn cao hơn 10 năm trước. San Francisco là thành phố duy nhất của Mỹ nằm trong top 10 ghi nhận giá nhà tăng.

Hồng Kông vẫn là thành phố đắt nhất thế giới về tài sản chính ở mức 4.000 USD/ft2, tiếp đến là Tokyo ở mức 3.280 USD/ft2, London 1.770 USD/ft2 và New York 1.570 USD/ft2.

Châu An (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.