CafeLand - Theo chỉ số giá nhà toàn cầu mà Knight Frank vừa công bố, giá nhà toàn cầu đã tăng đã tăng 2% trong quý đầu tiên của năm 2013 và 6,6% trong vòng 12 tháng. Đây là mức tăng trưởng cao nhất kể từ quý 2/2010.

Giá nhà toàn cầu đã tăng đã tăng 2% trong quý đầu tiên của năm 2013. Ảnh: Bloomberg

Theo Knight Frank, 35 trong số 55 thị trường nhà ở (tương đương 63%) được theo dõi có giá bất động sản tăng tính đến tháng 3.

Giá bất động sản tại tất cả các khu vực trên thế giới đã tăng trong năm nay, ngoại trừ châu Âu và Trung Đông.

Bất chấp những nỗ lực của các nhà hoạch định chính sách trong việc là hạ nhiệt thị trường, giá bất động sản tại Hồng Kông và Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng trong quý 1/2013. Trong đó, Hồng Kông là nơi ghi nhận mức gia tăng lớn nhất theo mức tăng hàng năm 28%, Trung Quốc là nơi có mức gia tăng mạnh nhất theo hàng quý với 10,7%.

Ngược lại, châu Âu là khu vực ảm đạm nhất khi giá bất động sản đã giảm trung bình 0,3% trong suốt 12 tháng qua. Hy Lạp, Hungary và Hà Lan chiếm 3 vị trí cuối bảng xếp hạng quý này với sự sụt giảm giá theo thứ tự 11,8%, 9% và 8,3%. Còn tại Hà Lan, giá nhà đã giảm 8,3% do các khoản nợ ngân sách và tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng.

Tại Mỹ, giá tăng khoảng 10,2%, mức tăng giá hàng năm cao nhất của thị trường này từ năm 2006. Ireland cũng đã thoát khỏi việc giảm giá ở mức 2 con số. Giá chỉ giảm 3% trong năm tính đến tháng 3 so với mức giảm 16% trong cùng kỳ năm trước. Thị trường bất động sản Anh cũng đang được cải thiện, giá nhà đã tăng  0,2% trong năm nay tính đến tháng 3.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.