CafeLand – Giá nhà tại Mỹ đã bất ngờ tăng mạnh vào tháng 1 vừa qua, leo lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2006.

Chỉ số S&P/Case-Shiller bất động sản Mỹ tại 20 thành phố

đã tăng 8,1% trong tháng 1. Ảnh: Bloomberg

Chỉ số S&P/Case-Shiller bất động sản Mỹ tại 20 thành phố đã tăng 8,1% trong tháng 1 so với mức 6,8% của tháng 12/2012. Sự tăng trưởng trên đã vượt qua mức dự báo 7,9% của các nhà kinh tế trong cuộc khảo sát của Bloomberg.

Theo ông Christophe Barraud, chuyên gia kinh tế của Market Securities-Kyte Group tại Paris cho biết, “Thị trường nhà ở sẽ tiếp tục phục hồi” bởi lãi suất cho vay đang ở mức thấp kỷ lục cùng với sự phục hồi của thị trường lao động. Ước tính giá nhà đất đã tăng dao động từ 6% lên 8,9% trong năm qua.

Giá nhà tại 20 thành phố đã tăng 1% trong tháng 1. Trong đó, Phoenix và San Francisco là 2 thành phố có mức tăng cao nhất với 1,9%, sau đó là Atlanta tăng 1,8%, Las Vegas, Tampa, Florida tăng 1,7%.

"Các số liệu kinh tế sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phục hồi nhà ở" David Blitzer, Chủ tịch Ủy ban chỉ số S & P cho biết.

Giá trị trung bình của một căn nhà đã tăng lên 173.600 USD trong tháng 2, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt mức cao nhất kể từ 11/2005.

K.Linh (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.